Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

Chi Phí thuê Luật sư bào chữa vụ án hình sự

Cập nhập: 25/2/2020 - Công ty luật Dragon

Một trong những vấn đề khi khách hàng tìm luật sư bào chữa, luật sư chuyên hình sự là chi phí thuê luật sư hình sự như thế nào? Công ty Luật Dragon sẽ giải đáp cho thắc mắc này của quý khách về chi phí thuê luật sư tham gia bào chữa vụ án hình sự.

Các vụ án hiện nay, đặc biệt là các vụ án hình sự thì vai trò của luật sư tư vấn hình sự và luật sư bào chữa hình sự là không thể thiếu. Một trong những vấn đề khiến khách hàng còn băn khoăn khi tìm thuê luật sư hình sự là không biết chi phí thuê luật sư hình sự tính như thế nào?

Công ty Luật Dragon sẽ giải đáp cho thắc mắc này của quý khách về chi phí thuê luật sư tham gia bào chữa vụ án hình sự.

Chi phí thuê luật sư bào chữa hình sự giá bao nhiêu?

Chi phí thuê Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự được do thỏa thuận của các bên. Mức độ thù lao được căn cứ vào:

+ Nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý;

+ Thời gian và công sức của luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý;

+ Kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Về nguyên tắc, giá thuê luật sư bào chữa được xác định trên cơ sở tự do thỏa thuận giữa luật sư với khách hàng, tuy nhiên riêng đối với vụ án hình sự mà luật sư tham gia tố tụng thì mức thù lao không được vượt quá mức trần thù lao do Chính phủ quy định.

Cụ thể Nghị định 123/2013/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 14/10/2013 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư quy định Mức thù lao luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự do khách hàng và văn phòng luật sư, công ty luật thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý dựa trên các căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 55 của Luật luật sư và được tính theo giờ hoặc tính trọn gói theo vụ việc.

Nhưng mức cao nhất cho 01 giờ làm việc của luật sư không được vượt quá 0,3 lần mức lương cơ sở do Chính phủ quy định Luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng được nhận thù lao và được thanh toán chi phí thuê luật sư bào chữa theo quy định tại Thông tư liên tịch 191/2014/TTLT-BTC-BTP ngày 12/12/2014 hướng dẫn về thù lao và thanh toán chi phí cho luật sư trong trường hợp luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng.

Bên cạnh các khoản phí thuê luật sư bào chữa kể trên, khách hàng còn phải thanh toán những chi phí phát sinh như: Chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú của luật sư khi thực hiện công việc; chi phí liên hệ công tác; chi phí Nhà nước; thuế…

Chi phí thuê luật sư có được bồi thường?

Hiện nay chưa có quy định cụ thể về việc bồi hoàn chi phí thuê luật sư. Việc thuê luật sư là quyền của bên đương sự nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho chính bản thân mình. Do đó, chi phí thuê luật sư bào chữa hiện ngay là nghĩa vụ của mỗi bên và các bên trong vụ kiện phải chịu hoàn toàn chi phí thuê luật sư bào chữa của mình.

Việc yêu cầu bồi hoàn phí thuê luật sư là một dạng đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Vì vậy, vấn đề này cần phải áp dụng Bộ luật Dân sự 2005 và Nghị quyết 03/2006 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao để giải quyết.

Chi phí thuê luật sư bào chữa hình sự - Công ty Luật Dragon?

Căn cứ theo cách tính chi phí thuê luật sư bào chữa hình sự nêu trên, công ty Luật Dragon đưa ra mức giá tham khảo, mức giá sẽ khác nhau tùy vào mỗi vụ án, tính chất nghiêm trọng của vụ án, thời gian luật sư bỏ ra cũng như kinh nghiệm của luật sư tham gia.

Mức phí thuê luật sư hình sự bào chữa vụ án:

- Phí thuê luật sư tham gia tố tụng, bào chữa, đại diện tại tòa án trong các vụ án hình sự: Tối thiểu 20,000,000đ / cấp xét xử / giai đoạn giải quyết vụ việc.

- Phí thuê luật sư soạn thảo đơn kháng cáo, đơn khiếu nại... : Từ 1,000,000đ - 3,000,000đ / đơn

- Giá thuê luật sư riêng thu thập chứng cứ: Từ 10,000,000đ - 20,000,000đ (chưa bao gồm chi phí đi lại, nếu có).

Luật sư Nguyễn Minh Long - Giám đốc công ty Luật DRAGON

Thuê luật sư bào chữa giá bao nhiêu?

Phương thức thanh toán chi phí thuê Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự?

Khách hàng có thể thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý về việc tính chi phí luật sư theo các phương thức sau:

+ Theo giờ làm việc của luật sư

+ Theo vụ, việc với mức thù lao trọn gói;

+ Theo vụ, việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án;

+ Theo hợp đồng dài hạn với mức thù lao cố định.

Địa chỉ thuê Luật sư hình sự đại diện

Trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và toàn bộ lãnh thổ Việt Nam nói chung, có rất nhiều văn phòng luật sư hình sự, tất cả các văn phòng luật sư hình sự này đều có thể là nơi để bạn tìm luật sư bào chữa cho mình. Tuy nhiên, để đảm bảo được tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình, để có thể nhận được sự bào chữa với phần trăm chiến thắng cao nhất, bạn nên tìm luật sư bào chữa giỏi, có nhiều kinh nghiệm.

Ở Luật Dragon, Luật sư Nguyễn Minh Long (Giám đốc Công ty Luật TNHH Dragon) là luật sư chuyên bào chữa hình sự giỏi, ông là 1 trong 5 luật sư hình sự nổi tiếng khu vực phía Bắc, với rất nhiều thành tích nổi bật, là người đã bào chữa thành công cho rất nhiều vụ trọng án nổi tiếng khắp cả nước, được rất nhiều cơ quan chuyên môn đánh giá cao về trình độ.

Ngoài luật sư Long, văn phòng Luật sư hình sự - công ty Luật Dragon còn có đội ngũ Luật sư tranh tụng hình sự giàu kinh nghiệm, với trình độ chuyên môn cũng rất giỏi, cũng có nhiều thành tích tham gia bào chữa nhiều vụ án hình sự nghiêm trọng, sẽ mang tới cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bên cạnh đó, công ty còn có chính sách hỗ trợ chi phí trường hợp khách hàng là người bị hại; hộ nghèo; gia đình chính sách… 

>>>Xem thêm: Thủ tục yêu cầu luật sư bào chữa

Như vậy, với những chia sẻ trên, quy khách hàng đã có thể ước tính được chi phí thuê luật sư hình sự, luật sư bào chữa theo thời giá chung năm 2020, để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Dragon – Hotline: 1900599979

Website: http://congtyluatdragon.com

Email: dragonlawfirm@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon

- Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

- Văn phòng Luật sư tại Long Biên: số 24 ngõ 29 Phố Trạm, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội

- Văn Phòng Dịch vụ Luật Sư Hải Phòng: Số 102, lô 14 đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, TP Hải Phòng

DMCA Protect

DMCA.com Protection Status
zalo Phone