Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

Tiểu mục 4944 là gì? Cách tra cứu mã tiểu mục nộp thuế qua HTKK

Cập nhập: 11/8/2023 9:18:33 AM - Công ty luật Dragon

Mã tiểu mục nộp thuế hay còn gọi là Mã nội dung kinh tế là một hệ thống phân loại chi tiết được sử dụng để định danh và phân loại các khoản thu ngân sách nhà nước theo danh mục các đối tượng quản lý trong Mục. Mục tiêu của việc sử dụng mã tiểu mục là để giúp người nộp thuế có khả năng nộp chính xác và đúng các khoản thu ngân sách nhà nước.

Trong số các loại tiểu mục đó, 4944 là một trong những tiểu mục phổ biến nhất. Vậy tiểu mục 4944 là gì? Hãy cùng tìm hiểu với Luật Dragon qua bài viết dưới đây !

1. Tiểu mục 4944 là gì?

Tiểu mục 4944 là mã tiểu mục “tiền chậm nộp các khoản khác điều tiết 100% ngân sách địa phương theo quy định của pháp luật do ngành thuế quản lý” - là một trong danh sách 20 tiểu mục thu tiền phạt hoặc tịch thu vi phạm hành chính. Hiểu đơn giản, tiểu mục 4944 là khoản phạt đối với tiền chậm nộp thuế môn bài. 

Khi một doanh nghiệp chậm nộp hồ sơ khai lệ phí môn bài quá thời hạn 90 ngày trở lên, ngoài việc nộp bù tờ khai và tiền lệ phí môn bài còn thiếu, việc này có thể dẫn đến việc doanh nghiệp bị xử phạt hành chính về hành vi trốn thuế theo quy định tại Thông tư 166/2013/TT-BTC về xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Quy định này khiến doanh nghiệp có trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ thời hạn và quy định liên quan đến thuế môn bài để tránh những hậu quả pháp lý và tài chính không mong muốn.

2. Hướng dẫn tra cứu mã tiểu mục nộp thuế qua HTKK

HTKK (hỗ trợ kê khai) là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng do Tổng cục Thuế cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp trong việc itaoj và in các tờ kê khai thuế có mã vạch. Bên cạnh chức năng chính trên, bạn có thể tra cứu tiểu mục nộp thuế ngay trên ứng dụng này.

Phần mềm hỗ trợ kê khai đã có phiên bản 5.1.2 tới ngày 17/10/2023

Phần mềm hỗ trợ kê khai đã có phiên bản 5.1.2 tới ngày 17/10/2023

Để tra cứu mã tiểu mục nộp thuế qua HTKK, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm HTKK trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải phiên bản phần mềm HTKK mới nhất tại địa chỉ: https://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai 

  • Bước 2: Mở phần mềm HTKK và đăng nhập bằng mã số thuế của doanh nghiệp

  • Bước 3: Chọn mục “Tờ khai thuế GTGT”.

  • Bước 4: Chọn mục “In” và xem trước.

  • Bước 5: Xem kết quả tra cứu mã tiểu mục nộp thuế ở góc trái ở tờ khai thuế xem trước.

Trên đây, Luật Dragon đã giải đáp tới bạn chi tiết về tiểu mục 4944 là gì và hướng dẫn chi tiết tra cứu mã tiểu mục nộp thuế qua ứng dụng HTKK. Tiểu mục 4944 thể hiện doanh nghiệp bị chậm tiền lệ phí môn bài tới hơn 90 ngày, có thể bị xử phạt hành chính vì tội trốn thuế. Do đó, doanh nghiệp khi thuộc tiểu mục này nên nhanh chóng hoàn thành nghĩa vụ tài chính và phạt nếu phát sinh để tránh những rắc rối pháp lý phát sinh.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 8 các khoản thu nhập không chịu thuế TNCN mới nhất

Nếu bạn gặp vấn đề về thuế doanh nghiệp và cần được tư vấn trực tiếp với các Luật sư giỏi về Thuế, hãy liên hệ trực tiếp với Luật Dragon tại:

Hotline: 1900.599.979(Miễn phí) - 098.301.9109

Email: dragonlawfirm@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon

Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng Luật sư tại Long Biên: số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Long Biên, Hà Nội.

Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Số 102, lô 14 đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Hỗ trợ trực tuyến

Luật sư Nguyễn Minh Long

Điện Thoại: 098.301.9109

Tổng đài tư vấn trực tuyến:1900.599.979

Địa chỉ văn phòng: Phòng 14.6, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dragonlawfirm@gmail.com

DMCA Protect

DMCA.com Protection Status
zalo Phone