Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

Phí thuê luật sư riêng cho doanh nghiệp

Cập nhập: 18/8/2020 - Công ty luật Dragon

Luật Dragon tự hào luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng khi tìm tới dịch vụ thuê luật sư riêng cho doanh nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp và thực hiện các dịch vụ pháp lý, Luật Dragon cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch thuê luật sư riêng cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý nhất.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều có thể phát sinh các vấn đề liên quan đến pháp luật. Khi đó, để tránh xảy ra những rủi ro về pháp luật, doanh nghiệp rất cần phải có 1 luật sư riêng để tư vấn và xử lý các sự vụ liên quan đến pháp luật. 

Thay vì phải tuyển 1 luật sư riêng thì hiện nay, rất nhiều công ty đã sử dụng dịch vụ thuê luật sư doanh nghiệp để có thể giải quyết các vấn đề pháp luật về mọi mặt, với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều. Phí luật sư doanh nghiệp sẽ chỉ dao động từ 5 - 15 triệu/ tháng cho 16 - 32 giờ tư vấn/ tháng.

Phí thuê luật sư riêng cho doanh nghiệp

Phí luật sư doanh nghiệp - Công ty Luật Dragon

I. Phí luật sư doanh nghiệp

Trong quá trình cung cấp dịch vụ pháp lý, chi phí bỏ ra cho Luật sư là một vấn đề rất nhạy cảm nhưng lại đóng vai trò quyết định để khách hàng và luật sư có thể đi đến một thỏa thuận chung về cung cấp dịch vụ pháp lý. Theo luật Luật sư, chi phí Luật sư Doanh nghiệp được tính theo: Nội dung, tính chất của vụ việc pháp lý; thời gian công sức của luật sư bỏ ra để thực hiện dịch vụ pháp lý; kinh nghiệm và uy tín của luật sư tư vấn.

Phí thuê Luật sư cho doanh nghiệp là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công sức lao động trí tuệ của luật sư. Chi phí đó được áp dụng trên cơ sở thoả thuận giữa Luật sư (Công ty Luật) với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Công ty Luật Dragon với Khách hàng.

1. Căn cứ tính phí Luật sư Doanh nghiệp

Phí thuê luật sư cho Doanh nghiệp được tính trên các căn cứ sau đây:

– Khối lượng công việc và mức độ phức tạp của vụ việc;

– Thời gian của 1 (hoặc nhiều luật sư) bỏ ra để thực hiện công việc;

– Kinh nghiệm, độ uy tín của Luật sư chính, và của Công ty Luật;

– Yêu cầu đặc biệt của khách hàng và đặc thù công việc.

Trên cơ sở nghiên cứu về nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng, tính chất của công việc, Luật sư thỏa thuận với khách hàng áp dụng một trong ba cách tính phí luật sư doanh nghiệp sau đây:

– Phí tính theo giờ làm việc (tùy thuộc vào uy tín và kinh nghiệm của từng luật sư);

– Phí trọn gói theo năm (hoặc tháng).

- Phí tư vấn theo năm (hoặc tháng) kèm chi phí phát sinh theo các vụ việc kiện tụng/ bào chữa xảy ra (nếu có).

2. Phương thức tính phí Luật sư Doanh nghiệp (không trọn gói)

Khách hàng có thể tùy chọn một trong các phương thức tính phí sau:

a. Mức phí cố định;

b. Mức phí theo giá trị (%) kết quả đạt được;

c. Mức phí có một phần cố định tính theo kết quả.

II. Các chi phí khác

Mức phí trên chỉ bao gồm chi phí thuê Luật sư tư vấn cho doanh nghiệp, chưa bao gồm các chi phí khác như: Chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú của luật sư khi thực hiện công việc; Chi phí Nhà nước; Thuế.

1. Chi phí đi lại, lưu trú, liên hệ công tác

Đây là khoản chi phí mà khách hàng phải trả cho luật sư hoặc chuyên viên tư vấn, bao gồm các chi phí như: Chi phí đi lại, chi phí ăn ở… (Phí cho các phương tiện đi lại và ăn nghỉ mức trung bình ở nơi luật sư, chuyên viên tư vấn đến làm việc). Khách hàng có thể tuỳ chọn thanh toán chi phí đi lại bằng một trong hai cách:

a. Khách hàng và luật sư cùng tính toán ước lượng chi phí và thống nhất thanh toán một lần (khách hàng thường chọn phương án này).

b. Khách hàng tạm ứng trước cho luật sư 1 phần chi phí. Hai bên sẽ quyết toán cụ thể sau chuyến công tác.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thu khoản phí này, ví dụ như khách hàng và Luật sư ở cùng thành phố, hoặc việc tư vấn doanh nghiệp chủ yếu diễn ra qua điện thoại hoặc online, và chi phí đi lại, ăn ở phát sinh không đáng kể...

2. Chi phí Nhà nước

Đây là khoản chi phí Luật Dragon đại diện khách hàng nộp vào Nhà nước, bao gồm các lệ phí cấp phép, các khoản tạm ứng án phí, án phí, phí thi hành án, lệ phí… và nói chung các khoản lệ phí mà cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan tư pháp sẽ thu (có hoá đơn chứng từ).

Thông thường, khoản chi phí này khách hàng tự nộp hoặc nhờ Luật Dragon đại diện nộp thay. Tuy nhiên, cũng có thể có những ngoại lệ như: Trong các thoả thuận chi phí theo tỷ lệ hoặc trong các dịch vụ trọn gói thì chúng tôi sẽ tự quyết toán với Nhà nước.

3. Thuế

Theo thông lệ chung các báo giá dịch vụ đều không bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Khách hàng có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền thuế này bằng 10% giá trị hợp đồng. Ngoài ra, mỗi dịch vụ pháp lý mà luật sư của chúng tôi cung cấp cho khách hàng cũng làm tăng số thuế thu nhập mà Công ty phải nộp theo quy định pháp luật…

III. Thanh toán chi phí và các chi phí luật sư

1. Mức chi phí của Luật sư

Mức chi phí và chi phí Luật sư cụ thể trong từng vụ việc được tính trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Công ty Luật Dragon với khách hàng (Hợp đồng có đóng dấu đỏ của Công ty và chữ ký của Giám đốc điều hành).

Ngoài khoản chi phí, chi phí thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý đã ký kết, khách hàng không cần phải thanh toán cho Luật sư bất cứ khoản chi phí nào khác.

2. Phương thức thanh toán chi phí và các chi phí luật sư:

Khách hàng thanh toán chi phí Luật sư và các chi phí đã được thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý một cách trực tiếp, 100% bằng tiền mặt VND tại Văn phòng thông qua bộ phận Kế toán hoặc thanh toán qua số tài khoản của Công ty Luật TNHH Dragon

3. Thời hạn thanh toán chi phí và các chi phí luật sư:

Việc thanh toán chi phí Luật sư và các chi phí liên quan đến dịch vụ pháp lý được thực hiện theo sự thỏa thuận giữa Luật sư với khách hàng trong từng vụ việc cụ thể: Khách hàng có thể thanh toán chi phí Luật sư khi ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý với Luật sư hoặc sau khi Luật sư hoàn thành công việc (thanh lý hợp đồng) hoặc thanh toán chi phí Luật sư theo tiến độ thực hiện công việc.  

IV. Biểu phí, chi phí luật sư

Dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp là một trong những dịch vụ pháp lý đặc thù trong đó Luật Dragon sẽ cử ít nhất 01 luật sư doanh nghiệp giỏi, có kinh nghiệm pháp lý trong lĩnh vực mà khách hàng yêu cầu tham gia hỗ trợ thường xuyên, liên tục và giải quyết mọi vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp gặp phải.

Luật sư doanh nghiệp sẽ được cử tham gia hỗ trợ pháp lý và giải quyết các tranh chấp phát sinh trong từng vụ việc của doanh nghiệp ở từng khoảng thời gian khác nhau phụ thuộc vào tính chất và yêu cầu của doanh nghiệp tại từng thời điểm. 

Phí thuê Luật sư riêng cho doanh nghiệp sẽ khác với dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật thường xuyên. Tính phí dựa trên số lượng luật sư tham gia hỗ trợ từng tháng và theo yêu cầu từng thời điểm cho khách hàng. 

Công ty Luật Dragon chúng tôi đưa ra bảng giá dịch vụ và tiêu chí so sánh về hai dịch vụ chuyên biệt này trong lĩnh vực doanh nghiệp để khách hàng tham khảo:

Tiêu chí

Dịch vụ luật sư riêng cho tổ chức, doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp

Cách tính phí dịch vụ tư vấn pháp luật

+ Dựa trên số lượng luật sư tham gia tư vấn, hỗ trợ hoặc giải quyết vụ việc

+ Dựa trên số vụ việc phát sinh hàng tháng

Tiêu chí cử luật sư tham gia

+ Theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng về trình độ chuyên môn

+ Theo sự phân công của Luật Dragon

Mức thù lao luật sư

Không cố định. Được tính theo yêu cầu về trình độ chuyên môn và kỹ năng phải có của luật sư (Đạt kỹ năng tiếng anh, hay yêu cầu về kinh nghiệm thực tế...)

Cố định mức tiền hàng tháng (5 triệu - 10 triệu - 15 triệu/Tháng)

Thời gian thuê luật sư

+ Linh hoạt (có thể thuê theo giờ tham gia vụ việc của luật sư; hoặc đến khi nào vụ việc kết thúc/được giải quyết xong)

+ Hợp đồng dịch vụ pháp lý tối thiểu có thời hạn là 06 tháng.

Như vậy, có thể xem như Dịch vụ luật sư doanh nghiệp có thể được hiểu dưới dạng một hợp đồng thuê một chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực pháp lý trả lương theo năng lực của chuyên gia hoặc thời gian chuyên gia tham gia giải quyết vụ việc.

Luật Dragon sẽ phải cắt cử Luật sư tham gia theo tính chất và yêu cầu công việc của doanh nghiệp (Đơn giá thuê luật sư được tính theo giờ làm việc). 

Khách hàng nếu phát sinh các vấn đề pháp lý thường xuyên thì cũng có thể ký hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên. 

3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ luật sư riêng cho tổ chức, doanh nghiệp:

Để sử dụng dịch vụ thuê luật sư riêng cho doanh nghiệp hiệu quả, Công ty luật Dragon đưa ra các bước để hai bên cùng xem xét và thỏa thuận đi đến ký kết hợp đồng dịch vụ luật sư riêng giữa hai công ty:

Bước 1: Tiếp nhận những yêu cầu cụ thể của các tổ chức, doanh nghiệp;

(Doanh nghiệp đưa ra các tiêu chí để lựa chọn luật sư, vấn đề pháp lý thường xuyên gặp phải hoặc phát sinh);

Bước 2: Tư vấn các lựa chọn gói dịch vụ luật sư riêng dành cho tổ chức, doanh nghiệp

(Gói dịch vụ được đưa ra dựa trên quy mô doanh nghiệp, và tính chất của công việc mà khách hàng yêu cầu)

Bước 3: Ký kết Hợp đồng dịch vụ thuê luật sư riêng cho doanh nghiệp.

Chúng tôi tự hào luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng khi tìm tới dịch vụ thuê luật sư tư vấn doanh nghiệp. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và thực hiện các dịch vụ pháp lý, công ty Luật Dragon cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch thuê luật sư doanh nghiệp chuyên nghiệp, với chi phí hợp lý nhất.

Phí luật sư doanh nghiệp

Luật Dragon là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp thuê luật sư riêng

Phương thức liên hệ thuê luật sư riêng cho Doanh nghiệp tại:

- Tư vấn qua Tổng đài tư vấn Luật hôn nhân gia đình 1900 599 979

- Tư vấn trực tiếp tại văn phòng với đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm

- Tư vấn qua hòm thư điện tử: Dragonlawfirm@gmail.com

Luật Dragon luôn hết mình phục vụ khách hàng với phương châm NHANH CHÓNG – BẢO MẬT – CHÍNH XÁC, cam kết mang đến quý khách hàng sự hài lòng nhất với sự nhiệt tình, trách nhiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp. 

>>>Xem thêm: 

 

zalo Phone