Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

Luật sư bào chữa thành công cho bị cáo trong vụ án Gây rối trật tự công cộng được hưởng án treo

Cập nhập: 7/4/2024 3:30:21 PM - Công ty luật Dragon

Ngày 12/06/2024, Luật sư Bùi Thị Mai thuộc Công ty Luật TNHH DRAGON đã tham gia phiên tòa phúc thẩm tại Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội để bào chữa cho bị cáo Nguyễn Minh Đ bị truy tố về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

 Ngày 12/06/2024, Luật sư Bùi Thị Mai  thuộc Công ty Luật TNHH DRAGON đã tham gia phiên tòa phúc thẩm tại Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội để bào chữa cho bị cáo Nguyễn Minh Đ bị truy tố về hành vi Gây rối trật tự công cộng. 

Trước đó, bị cáo Đ cùng một nhóm đối tượng đi xe máy trên đường Xuân Phương - quận Bắc Từ Liêm đã cso hành vi trêu chọc, gây rối trật tự công cộng với một nhóm đối tượng khác. Sau đó, một đối tượng đã dùng dao chuẩn bị sẵn đâm chết một người trong nhóm của Đ. Bị cáo Đ cùng một số bị khác bị truy tố về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo 12 tháng tù giam. Sau đó, bị cáo đã tìm tới Luật sư chuyên hình sự - Công ty Luật DRAGON để mời luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa phúc thẩm. Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Luật sư đã hướng dẫn bị cáo làm Đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt theo quy định.

Ngày 12/06/2024, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã mởi phiên tòa hình sự phúc thẩm. Tại Phiên tòa, Luật sư Bùi Thị Mai trình bày quan  điểm của minh về ý kiến đồng ý tội danh; tuy nhiên cho rằng hình phạt đối với các bị cáo là quá nặng, không cần thiết. Luật sư bào chữa cho rằng, đồng ý với quan điểm của Viện kiểm sát cho bị cáo hưởng tình tiết giảm nhẹ Thành khẩn khai báo , ăn năn hối cái ( điểm s khoản 1 điều 51); đề nghị cho bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ Phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng ( theo điểm i khoản 1 điều 51) vì bị cáo bị truy tố theo Khoản 1 điều 318 thuộc trường hợp phạm tội ít nghiêm trọng; bị cáo là người có nhân thân tốt; chưa có tiền án tiền sự; chấp hành tốt mọi chủ trường chính sách của địa phương ( có xác nhân của UBND xã cư trú); bị cáo đang là sinh viên năm cuối; do đó, bị cáo đủ điều kiện được cho hưởng án treo thheo hướng dân của Nghị quyết 01/2022 của Hội đồng thẩm phán TANDTC. Việc cho bị cáo hưởng án treo cũng đã đủ sức răn đe, thể hiện tính nhân đạo của pháp luật, tạo điều kiện cho bị cáo có cơ hội học tập năm cuối; phù hợp với quy định của Điều 3 Bộ luật Hình sự.

Luật sư Bùi Thị MAi và bị cáo Đ sau khi kết thúc phiên tòa

Quá trình tranh luận, đại diện Viện kiểm sát cùng đồng ý quan điểm của Luật sư, đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm cho bị cáo hưởng án treo. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đồng ý với quan điểm luật sư, chấp nhận kháng cáo của bị cáo, tuyên phạt bị cáo Đ 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Kết thúc phiên tòa, bị cáo và gia đình bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Luật sư.  Đây cũng là kỉ niệm đẹp của Luật sư khi thành công bào chữa cho bị cáo được hưởng án treo.

Hỗ trợ trực tuyến

Luật sư Nguyễn Minh Long

Điện Thoại: 098.301.9109

Tổng đài tư vấn trực tuyến:1900.599.979

Địa chỉ văn phòng: Phòng 14.6, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dragonlawfirm@gmail.com

DMCA Protect

DMCA.com Protection Status
zalo Phone