Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

[GIẢI ĐÁP] 1500 đô là bao nhiêu tiền Việt?

Cập nhập: 1/2/2024 10:56:10 AM - Công ty luật Dragon

Bạn có biết 1500 đô là bao nhiêu tiền việt không? Bạn có muốn biết đổi tiền đô la Mỹ ở đâu tại Việt Nam để được giá cao và hợp pháp không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc những câu hỏi này, hãy đọc bài viết sau của Luật Dragon để tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về Đô la Mỹ (USD) - đồng tiền dự trữ của thế giới

Đô la Mỹ (USD) là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ, cũng như là đồng tiền dự trữ quốc tế hàng đầu. Đô la Mỹ được sử dụng rộng rãi trong giao dịch thương mại, tài chính, du lịch và nhiều lĩnh vực khác trên thế giới. Đô la Mỹ cũng là đồng tiền tham chiếu cho nhiều loại tiền tệ khác, như đồng Euro, đồng Yên Nhật, đồng Nhân dân tệ Trung Quốc và đồng Việt Nam.

Đồng Dollar Mỹ

Đồng Dollar Mỹ

Đô la Mỹ có nhiều mệnh giá khác nhau, từ 1 đô đến 100 đô, được in trên giấy hoặc cotton. Tờ 500 đô từng là tờ tiền có mệnh giá cao nhất nước Mỹ, nhưng đã bị ngừng lưu hành từ năm 1969 do nhu cầu thấp. Mỗi tờ tiền thường được in hình ảnh các đời tổng thống hoặc danh nhân nổi tiếng của Mỹ, chẳng hạn như: George Washington, Abraham Lincoln, Benjamin Franklin và Alexander Hamilton. Mỗi tờ tiền cũng có những đặc điểm bảo mật như dải bảo mật, hình ảnh nổi, số nổi và mực biến đổi màu.

Đô la Mỹ được quy định bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - cơ quan có vai trò ngân hàng trung ương của Mỹ. Fed có nhiệm vụ duy trì giá trị của đồng tiền, kiểm soát lạm phát, ổn định hệ thống tài chính và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Fed có thể điều chỉnh lãi suất, mua bán trái phiếu và in thêm tiền để thực hiện chính sách tiền tệ của mình.

1500 đô là bao nhiêu tiền Việt?

Theo Google Finance ngày 01/01/2024, tỷ giá hối đoái giữa đồng đô la Mỹ và Việt Nam Đồng là 1 USD = 24270 VNĐ. Vậy 1500 đô là bao nhiêu tiền Việt? Dựa theo tỷ giá trên, câu trả lời là 1500 USD = 24270 x 1500 = 36.405.000 VNĐ.

Ngoài ra, theo tỷ giá trên, ta có thể dễ dàng tính được:

  • 50 USD = 24270 x 50 = 1.213.500 VNĐ

  • 100 USD = 24270 x 100 = 2.427.000 VNĐ

  • 1000 USD = 24270 x 1000 = 24.270.000 VNĐ.

Đổi tiền đô la Mỹ ở đâu tại Việt Nam?

Đổi tiền USD sang tiền VND

Đổi tiền USD sang tiền VND

Đổi tiền đô la Mỹ ở đâu tại Việt Nam là một câu hỏi thường gặp của nhiều người có nhu cầu sử dụng ngoại tệ. Theo quy định của pháp luật, bạn chỉ được phép đổi tiền đô la Mỹ tại các địa điểm được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nếu bạn đổi tiền tại các địa điểm không có giấy phép, bạn có thể bị xử phạt hành chính và rủi ro bị lừa đảo rất cao.

Một số địa điểm được nhiều người Việt tìm đến để đổi tiền như sau:

  • Đổi tiền đô la Mỹ tại các ngân hàng: Đây là địa điểm đổi tiền đô la Mỹ hợp pháp và an toàn nhất. Bạn có thể đến các chi nhánh hoặc quầy giao dịch của các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, Techcombank, Sacombank, ACB, TPBank, VPBank, MB và nhiều ngân hàng khác để đổi tiền. Ưu điểm của cách này là đổi tiền nhanh chóng, nguồn tiền sẵn. Tuy nhiên, phí đổi tiền tại các ngân hàng rất cao và thường phải chứng minh mục đích sử dụng nếu đổi trên 5000 USD.

  • Đổi tiền tại sân bay: Bạn có thể đổi tiền tại các quầy ngoại tệ được cấp phép ở các sân bay Quốc tế. Tuy nhiên, phí đổi tiền tại đây thường rất đắt.

  • Đổi ngoại tệ bằng ATM đa năng: Đây là một cách đổi tiền đô la Mỹ tiện lợi và nhanh chóng, các máy ATM đa năng có tính năng đổi tiền sẽ được lắp đặt tại các Trung tâm thương mại lớn, sân bay,.... Bạn chỉ cần nhập thông tin CMND/CCCD/Hộ chiếu, cho ngoại tệ vào cây ATM và máy sẽ tự động đổi tiền sang tiền Việt với tỷ giá như ngân hàng. Tuy nhiên, hạn mức mỗi lần đổi tiền khá nhỏ, thường chỉ 10 triệu đồng/lần đổi tiền.

  • Đổi ngoại tệ tại tiệm vàng: Đây là cách nhiều người Việt sử dụng nhờ tỷ giá tốt, không mất phí cao như các hình thức đổi tiền hợp pháp. Tuy nhiên, việc đổi tiền tại tiệm vàng là sai luật, nếu phát hiện sẽ bị phạt hành chính và bị tịch thu toàn bộ số tiền dùng để trao đổi.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của Luật Dragon cho thắc mắc “1500 đô là bao nhiêu tiền Việt?” và những lưu ý, kinh nghiệm liên quan đến đổi tiền an toàn - hợp pháp. Hy vọng rằng, thông qua những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thể lựa chọn địa điểm đổi tiền đô an toàn, hợp pháp và có tỷ giá cao nhất cho mình.

Hỗ trợ trực tuyến

Luật sư Nguyễn Minh Long

Điện Thoại: 098.301.9109

Tổng đài tư vấn trực tuyến:1900.599.979

Địa chỉ văn phòng: Phòng 14.6, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dragonlawfirm@gmail.com

DMCA Protect

DMCA.com Protection Status
zalo Phone