Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

[Giải đáp] Nợ xấu Home Credit bao lâu thì xóa?

Cập nhập: 11/8/2023 10:01:50 AM - Công ty luật Dragon

“Em chào Luật sư, em có vay trả góp Home Credit trước đó không trả. Giờ em có nhu cầu vay vốn làm ăn và bị ngân hàng từ chối do nợ xấu. Luật sư cho em hỏi, nợ xấu Home Credit bao lâu thì xóa khi em trả hết nợ ạ? Em cảm ơn Luật sư” - Chi (Sơn La)

Cảm ơn bạn Chi đã gửi câu hỏi đến Luật Dragon, ngay sau đây Luật sư Nguyễn Minh Long sẽ giải đáp cho bạn chi tiết thắc mắc trên.

Nợ xấu Home Credit bao lâu thì xóa?

Khi bị nợ xấu Home Credit, thường thì bạn sẽ mất 5 năm (60 tháng) để xóa bỏ nợ xấu và lịch sử tín dụng của mình kể từ khi tất toán đầy đủ khoản nợ, lãi và phạt. Trong khoảng thời gian nợ xấu này, bạn sẽ không thể đề nghị vay vốn tại bất kỳ tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng nào khác.

Home Credit có cho vay nợ xấu không?

Home Credit có cho vay nợ xấu không phụ thuộc vào điều kiện và tiêu chí của từng sản phẩm vay. Nếu bạn có lịch sử nợ xấu nhưng đã hoàn thành thanh toán cả gốc lẫn lãi của khoản vay trước đây, bạn vẫn còn cơ hội đăng ký vay vốn tại Home Credit.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn cần lưu ý rằng các thủ tục và hồ sơ xét duyệt tại Home Credit sẽ nghiêm ngặt hơn đối với những người có lịch sử nợ xấu. Hạn mức và kỳ hạn của khoản vay cũng có thể thấp hơn và lãi suất có thể cao hơn so với các trường hợp thông thường.

Bên cạnh lý do nợ xấu, dưới đây là một số trường hợp khách hàng có thể bị Home Credit từ chối khoản vay, bao gồm:

  • Cá nhân có lịch sử nợ xấu, đã thanh toán xong gốc nhưng vẫn còn nợ lãi và phí phạt.

  • Hồ sơ khách hàng cung cấp không đáp ứng yêu cầu của Home Credit cho khoản vay.

  • Trong hộ khẩu có người thân thuộc đối tượng nợ xấu.

  • Khách hàng đăng ký khoản vay với giá trị quá lớn.

Nợ xấu Home Credit có vay FE được không?

Câu trả lời là Không. FE Credit chỉ hỗ trợ xét duyệt vay cho người nợ nhóm 1 trên CIC (nợ trong hạn hoặc quá hạn dưới 10 ngày) có lịch sử trả nợ chậm không thường xuyên và liên tục. Đối với người nợ nhóm 2 trở lên, bạn cần trả đầy đủ gốc và lãi khoản vay cũ để gia tăng cơ hội vay được FE bạn nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách kiểm tra nhanh nợ xấu FE Credit

Bùng nợ Home Credit có sao không?

Câu trả lời là . Bùng nợ Home Credit là hành vi không trả nợ cho Home Credit theo hợp đồng đã ký kết, hoặc trốn tránh trách nhiệm trả nợ. Tuy nhiên, đây là một hành vi sai lầm và nguy hiểm, vì bùng nợ Home Credit có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, như:

Bị ghi nhận là nợ xấu trong hồ sơ tín dụng, và bị từ chối vay vốn từ các tổ chức tài chính khác trong 5 năm.

  • Bị áp dụng lãi suất phạt cao hơn lãi suất ban đầu.

  • Bị đòi nợ bằng nhiều hình thức, như gọi điện làm phiền, nhắn tin, thậm chí là đến nhà làm việc hoặc khởi kiện ra toà dân sự

  • Bị ảnh hưởng đến uy tín cá nhân 

  • Khó khăn hơn khi vay vốn ngay cả khi lịch sử tín dụng đã được xoá..

Vì vậy, bạn không nên bùng nợ Home Credit dưới mọi hình thức, mà nên tìm cách giải quyết nợ nần một cách hợp lý và hiệu quả. Trong trường hợp khó khăn tài chính không trả được nợ, bạn có thể liên hệ với Home Credit để thương lượng cơ cấu khoản nợ, ân hạn nợ,.. để việc trả nợ hàng tháng phù hợp với khả năng tài chính của bạn. 

Trên đây là toàn bộ giải đáp của Luật sư Nguyễn Minh Long cho thắc mắc “Nợ xấu Home Credit bao lâu thì xóa?” và những thông tin pháp lý liên quan đến nghĩa vụ nợ với tổ chức tài chính này. Hy vọng rằng, với những kiến thức nắm được trong bài viết, bạn sẽ có kế hoạch trả nợ phù hợp hơn với Home Credit để tránh rủi ro tài chính phát sinh sau này.

>>> Tham khảo #1 Công ty đòi nợ thuê uy tín bằng luật sư với chi phí thấp 2023

Hỗ trợ trực tuyến

Luật sư Nguyễn Minh Long

Điện Thoại: 098.301.9109

Tổng đài tư vấn trực tuyến:1900.599.979

Địa chỉ văn phòng: Phòng 14.6, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dragonlawfirm@gmail.com

DMCA Protect

DMCA.com Protection Status
zalo Phone