Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

Hướng dẫn 4 cách kiểm tra nhanh nợ xấu FE Credit

Cập nhập: 10/30/2023 10:45:17 AM - Công ty luật Dragon

Nợ xấu FE Credit là gì? Đó là trường hợp bạn đã từng vay tiền từ công ty tài chính FE Credit nhưng không trả đúng hạn hoặc không trả đủ số tiền theo hợp đồng. Nếu bạn để nợ xấu FE Credit kéo dài, bạn sẽ phải chịu những hậu quả nghiêm trọng như bị truy thu nợ, bị ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng và bị từ chối vay tiền ở các ngân hàng/công ty tài chính khác khi cần nguồn vốn sau này.

Trong bài viết này, Công ty Luật Dragon sẽ hướng dẫn bạn 4 cách kiểm tra nợ xấu FE Credit đơn giản, chính xác và cực kỳ nhanh chóng ngay tại nhà.

>>> Xem thêm: Công ty đòi nợ thuê tại Hà Nội

Hướng dẫn 4 cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

 

1. Gọi điện thoại cho FE Credit để kiểm tra nợ xấu

Cách đơn giản nhất để kiểm tra nợ xấu FE Credit là gọi điện thoại cho tổng đài của công ty tài chính này. Bạn có thể gọi vào số 1900.6535 hoặc *5678 để được kết nối với nhân viên tư vấn. Bạn cần cung cấp số CMND, số điện thoại và mã hợp đồng vay tiền của mình để nhân viên kiểm tra thông tin và thông báo cho bạn biết số tiền nợ, số tiền phạt, thời hạn trả nợ và các thông tin khác liên quan. Bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên gửi email hoặc tin nhắn sms cho bạn để có bằng chứng về số tiền nợ.

2. Kiểm tra nợ xấu FE qua hệ thống CIC

CIC là viết tắt của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia, là cơ quan thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có nhiệm vụ thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về lịch sử tín dụng của các tổ chức và cá nhân. Bạn có thể kiểm tra nợ xấu FE qua hệ thống CIC để biết được điểm tín dụng của mình và các khoản vay mà mình đang có ở các ngân hàng hay công ty tài chính khác. 

Để kiểm tra nợ xấu FE qua CIC, bạn cần có tài khoản truy cập vào website https://cic.org.vn/ hoặc ứng dụng iCIC trên iPhone hoặc CIC - Kết nối nhu cầu vay trên điện thoại Android. 

Sau đó, bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí bằng cách nhập số CMND, số điện thoại và email của mình. Khi đăng nhập thành công, bạn có thể xem báo cáo tín dụng cá nhân của mình, trong đó có thông tin về các khoản vay hiện tại và quá khứ, số tiền gốc, số tiền lãi, số tiền trả hàng tháng, số tiền quá hạn, trạng thái thanh toán và các ghi chú khác. Bạn có thể kiểm tra xem có khoản vay nào từ FE Credit hay không và liệu bạn có đang bị nợ xấu hay không.

>>> Xem thêm: Vay tiền FE Credit không trả có sao không?

3. Soạn tin nhắn sms kiểm tra nợ xấu FE Credit

Một cách khác để kiểm tra nợ xấu FE Credit là soạn tin nhắn sms theo cú pháp tra cứu nợ quá hạn tại tổ chức này:

QH <số CMND/CCCD> gửi đến 8083

Ví dụ: QH 123456789 gửi đến 8069

Sau khi gửi tin nhắn, bạn sẽ nhận được phản hồi từ FE Credit về số tiền nợ, số tiền phạt, thời hạn trả nợ và các thông tin khác liên quan đến hợp đồng vay tiền của mình. Bạn cần lưu ý rằng cách này có thể tốn phí gửi tin nhắn tùy theo nhà mạng của bạn.

Tự nhận biết đang có nợ xấu FE

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể tự nhận biết mình đang có nợ xấu FE Credit bằng cách quan sát các dấu hiệu sau:

  • Bạn nhận được các cuộc gọi, tin nhắn hoặc email từ FE Credit hoặc các công ty thu nợ yêu cầu bạn trả nợ ngay lập tức hoặc đe dọa sẽ có hành động truy thu nợ.

  • Bạn bị thông báo từ chối vay tiền ở các ngân hàng hay công ty tài chính khác do lịch sử tín dụng có thông báo nợ xấu.

  • Bạn bị thông báo giảm/cắt hạn mức thẻ tín dụng hoặc bị tăng lãi suất thẻ tín dụng do nợ xấu FE Credit.

  • Bạn bị mất quyền sử dụng các dịch vụ của thẻ tín dụng FE Credit như rút tiền mặt, thanh toán trực tuyến, mua hàng trả góp, v.v.

Tại sao cần kiểm tra nợ xấu FE Credit?

Kiểm tra nợ xấu FE Credit là việc làm rất quan trọng để bạn có thể kiểm soát tài chính của mình và tránh những rủi ro không đáng có trong tài chính sau này. Nếu bạn để nợ xấu FE Credit kéo dài, bạn sẽ phải chịu những vấn đề sau:

  • Bạn sẽ phải trả thêm nhiều tiền phạt và lãi suất cao do vi phạm hợp đồng vay tiền.

  • Lịch sử tín dụng xấu và khó khăn trong việc vay tiền ở các ngân hàng hay công ty tài chính khác trong tương lai.

  • Bạn sẽ bị áp lực tinh thần và mất an toàn do bị quấy rối hoặc đe dọa bởi các công ty thu nợ.

  • Mất danh dự và nhân phẩm khi bị các công ty thu nợ làm phiền với người thân, bạn bè, cơ quan,...

>>> Xem thêm: Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Vì vậy, khi vay tiền tại tổ chức này, bạn cần kiểm tra nợ xấu FE Credit thường xuyên và có kế hoạch trả nợ kịp thời để giải quyết vấn đề này. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trả nợ, bạn có thể liên hệ với FE Credit để thương lượng giảm lãi suất, gia hạn thời hạn trả nợ hoặc cơ cấu lại khoản vay. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của các tổ chức tư vấn tài chính hoặc luật sư để bảo vệ quyền lợi của mình.

Trong bài viết này, Luật Dragon đã hướng dẫn bạn 4 cách kiểm tra nợ xấu FE Credit đơn giản, chính xác và nhanh chóng, có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã có thể dễ dàng tra cứu lịch sử khoản nợ cũ của mình tại công ty tài chính này một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công !

Hỗ trợ trực tuyến

Luật sư Nguyễn Minh Long

Điện Thoại: 098.301.9109

Tổng đài tư vấn trực tuyến:1900.599.979

Địa chỉ văn phòng: Phòng 14.6, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dragonlawfirm@gmail.com

DMCA Protect

DMCA.com Protection Status
zalo Phone