Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

Luật sư tranh tụng hình sự

Cập nhập: 10/19/2020 5:07:23 PM - Công ty luật Dragon

Luật sư tranh tụng hình sự là người sẽ tham gia vào quá trình tranh tụng bắt đầu từ khi có quyết định tạm giữ, và kết thúc khi có bản án, quyết định có hiệu lực của tòa án.

1, Luật sư tranh tụng hình sự là gì?

Dưới góc độ thực tiễn hành nghề luật sư, luật sư tranh tụng hình sự là người sẽ tham gia vào quá trình tranh tụng bắt đầu từ khi có quyết định tạm giữ hình sự, và kết thúc khi có bản án, quyết định có hiệu lực của tòa án.

Luật sư tranh tụng hình sự là người được người bị buộc tội nhờ hoặc được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng chỉ định và được cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng tiếp nhận đăng ký tham gia bào chữa.

Luật sư tham gia tranh tụng hình sự tại tòa

Đoàn Luật sư tranh tụng Hà Nội, tham gia tranh tụng Hình sự tài tòa.

2, Quyền và vai trò của Luật sư tranh tụng hình sự

Luật sư tranh tụng đóng một vai trò rất quan trọng trong các vụ án hình sự. Đặc biệt, họ chính là những người đại diện để bảo vệ quyền cũng như lợi ích hợp pháp của thân chủ mình.

- Luật sư gặp và trao đổi với người bị buộc tội để nắm được đầy đủ tình tiết vụ án.

- Luật sư có mặt khi lấy lời khai của người bị bắt: Khi người bị bắt bị người tiến hành tố tụng lấy lời khai thì luật sư bào chữa cho người bị bắt có quyền có mặt để nghe việc lấy lời khai, đảm bảo việc lấy lời khai diễn ra đúng quy định của pháp luật.

- Sau mỗi lần lấy lời khai, hỏi cung của cơ quan có thẩm quyền kết thúc thì người bào chữa có thể trao đổi với người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can.

- Luật sư tranh tụng được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng báo trước về thời gian, địa điểm lấy lời khai, hỏi cung và thời gian, địa điểm tiến hành hoạt động điều tra khác theo quy định.

- Được quyền đề nghị cơ quan tiến hành tố tụng thay đổi, hủy bỏ các biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế nếu có căn cứ, để đảm bảo quyền lợi của thân chủ.

- Luật sư thu thập chứng cứ, kiểm tra, đánh giá và trình bày ý kiến về các chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan và có quyền yêu cầu người có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá các tài liệu, chứng cứ này.

- Luật sư có thể yêu cầu triệu tập người làm chứng, và người tham gia tố tụng khác,

- Luật sư có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng thu thập các chứng cứ có lợi cho thân chủ, yêu cầu giám định hoặc giám định lại chứng cứ nếu thấy các giám định trước không cho kết quả chính xác.

- Luật sư xem xét, sao chụp lại các tài liệu trong hồ sơ vụ án sau khi kết thúc điều tra.

- Luật sư tham gia tranh luận tại phiên tòa,

- Luật sư hướng dẫn thân chủ kháng cáo bản án sơ thẩm, nếu có căn cứ cho thấy rằng bản án này vi phạm luật tố tụng hình sự, hoặc áp dụng sai luật, bỏ sót chứng cứ, sai mức xử phạt…

3, Dịch vụ Luật sư tranh tụng Hà Nội - công ty Luật Dragon

Dịch vụ Luật sư tranh tụng hình sự - cty Luật Dragon

Luật sư Luật Dragon tranh tụng hình sự tại tòa

- Công ty Luật Dragon cử luật sư tham gia tố tụng hình sự với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người tham gia tố tụng khác trong các vụ án hình sự tại tất cả các cấp Tòa án của Việt Nam;

- Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại, hoặc người có quyền và nghĩa vụ liên quan;

- Luật sư đại diện bào chữa cho khách hàng là các cá nhân hoặc tổ chức có liên quan đến vụ án hình sự để tham gia phiên tòa, xét xử vụ án;

- Tư vấn khách hàng hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của pháp luật trong từng giai đoạn xét xử tại tòa án;

- Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến tội phạm, các quy định về hình phạt, bồi thường thiệt hại.

- Luật sư nghiên cứu hồ sơ, phân tích và đánh giá chứng cứ, đưa ra các kết luận, quan điểm bảo vệ, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ trước pháp luật.

- Luật sư thu thập thêm các bằng chứng, chứng cứ có lợi cho thân chủ.

- Soạn thảo các loại văn bản, giấy tờ cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo và những người liên quan khác trong vụ án hình sự.

4. Quy trình thực hiện của luật sư Luật Dragon tham gia tố tụng trong vụ án hình sự

Bước 1. Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (Văn bản tường trình vi phạm, quyết định khởi tố bị can, vụ án, và giấy tờ liên quan…) từ người bị buộc tội, người thân thích của người bị buộc tội hoặc người đại diện của họ.

Bước 2. Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, xác định thời gian thực hiện và phân công luật sư hoặc nhóm luật sư tham gia tố tụng.

Bước 3. Thu thập chứng cứ, tài liệu và các bằng chứng chứng minh khác theo quy định pháp luật, để thực hiện công việc tham gia tố tụng, bào chữa cho bị can, bị cáo của luật sư và cơ sở để người bị hại, người có liên quan trình báo vi phạm đến cơ quan có thẩm quyền, giúp phục vụ công tác tham gia tố tụng bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ

Bước 4. Hoàn thiện bộ hồ sơ tham gia tố tụng và gửi tới các cơ quan tiến hành tố tụng để triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Bước 5. Luật sư trực tiếp tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công từ trước nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo và bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, và những người liên quan trong vụ án hình sự.

Có thể thấy vai trò của các luật sư tham gia tố tụng, luật sư tranh tụng Hà Nội là rất quan trọng.

Họ chính là những người đại diện hợp pháp cho thân chủ trước toà. Đồng thời có vai trò quyết định rất lớn đến phán quyết của vụ án.

Và để biết thêm về các thông tin tố tụng cũng như nhận được những sự hỗ trợ về mặt pháp luật của các luật sư giàu kinh nghiệm, hãy liên hệ với Công ty Luật DRAGON ngay hôm nay.

>>>Xem ngay: Thủ tục yêu cầu luật sư bào chữa

Công ty Luật Dragon

Tổng đài tư vấn Luật hình sự: 1900599979

Website: http://congtyluatdragon.com

Email: dragonlawfirm@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon

Hỗ trợ trực tuyến

Luật sư Nguyễn Minh Long

Điện Thoại: 098.301.9109

Tổng đài tư vấn trực tuyến:1900.599.979

Địa chỉ văn phòng: Phòng 14.6, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dragonlawfirm@gmail.com

DMCA Protect

DMCA.com Protection Status
zalo Phone