Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

Ly hôn có cần luật sư không?

Cập nhập: 14/10/2020 - Công ty luật Dragon

Ly hôn có cần luật sư không? Đang là câu hỏi đau đầu của nhiều cặp vợ chồng sau một thời gian chung sống nhưng không hợp nhau.

Theo quy định của pháp luật, ly hôn không bắt buộc phải có sự tham gia của luật sư. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, bạn thuê luật sư sẽ giúp mọi thủ tục ly hôn được hoàn thiện nhanh chóng, việc phân định tài sản chung, giành quyền nuôi con cũng sẽ có được nhiều ưu thế hơn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ly hôn có thật sự cần đến luật sư không?

1. Ly hôn là gì? Có nên tự mình thực hiện các thủ tục ly hôn

Ly hôn được hiểu cơ bản là vợ chồng chấm dứt mối quan hệ sau một thời gian chung sống. Tòa án sẽ theo quyết định của vợ chồng mà hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm hôn nhân của 2 vợ chồng.

Ly hôn có cần luật sư không?

Ly hôn là gì? Hiện nay số cặp vợ chồng ly hôn ngày càng tăng

Đối với các trường hợp vợ chồng ly hôn thuận tình, hai vợ chồng đã đạt được thỏa thuận về phân chia quyền nuôi con và chia tài sản chung, thì không cần phải thuê luật sư tham gia tố tụng, nếu có thì chỉ cần thuê luật sư tư vấn làm thủ tục ly hôn để đỡ mất thời gian.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác, khi vợ/ chồng muốn ly hôn đơn phương (ly hôn mà không có sự đồng ý của đối phương, hoặc đối phương đang ở nơi xa), ly hôn khi vợ/chồng là người nước ngoài, hoặc vợ, chồng không tìm được tiếng nói chung trong quyền nuôi con, phân chia tài sản chung… Thì vai trò của luật sư ly hôn lúc này là rất lớn.

2. Các vấn đề khi xảy ra khi không không có Luật sư bào chữa ly hôn

Trong pháp luật không bắt buộc phải có luật sư đứng ra giải quyết khi ly hôn. Nhưng đa số hiện nay nhiều người muốn tiết kiệm hơn thời gian hoàn tất các thủ tục pháp lý khi ly hôn và được giải đáp tường tận các vấn đề tranh chấp khi ly hôn nên đều thuê luật sư.

Thuê luật sư thì quyền lợi của vợ/ chồng khi ly hôn sẽ được bảo vệ chính đáng. Sau đây là một số vấn đề có thể xảy ra khi không có sự can thiệp của luật sư ly hôn:

     Trong một số vụ việc, những thủ tục khi ly hôn khá lằng nhằng và gặp nhiều khó khăn, thậm chí sẽ không được đầy đủ và thuyết phục khi không có luật sư hỗ trợ, dẫn đến việc ly hôn bị trì trệ, kéo dài, làm tổn thương sâu hơn đến tình cảm vợ chồng vốn đã đang rạn vỡ.

     Những khúc mắc trong ly hôn sẽ không được giải quyết, dẫn đến xảy ra mâu thuẫn giữa 2 bên.

     Bạn có thể sẽ mất đi quyền lợi nuôi con mặc dù đủ điều kiện trong việc nuôi con khi không biết cách đưa ra bằng chứng thuyết phục.

     Tương tự như quyền nuôi con, chia tài sản chung cũng có rất nhiều vấn đề. Có thể vợ/ chồng sẽ phải chịu nhận kết quả thiệt thòi và không công bằng trong việc tranh chấp tài sản chung khi không đưa ra đủ các bằng chứng thuyết phục quan tòa.

Để các bạn nắm rõ hơn, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số lợi ích khi ly hôn thuê luật sư giải quyết đến các bạn. Đồng thời giải đáp rõ hơn cho câu hỏi ly hôn có cần luật sư không?

Thủ tục ly hôn phức tạp

Tự mình làm thủ tục ly hôn rất dễ gặp trục trặc về giấy tờ

Thuê luật sư giúp vợ/chồng có lợi thế tối đa trong giành quyền nuôi con

Quyền nuôi con là điều mà bất cứ ai khi ly hôn cũng đều mong muốn. Thường khi ly hôn thì cả 2 bên đều muốn giành quyền nuôi con và yêu cầu bên kia cấp dưỡng cho tới khi con đủ 18 tuổi.

Nhưng để giành quyền nuôi con thì bạn phải có đầy đủ chứng cứ chứng minh rằng bạn có đủ điều kiện để nuôi con cho đến khi nó 18 tuổi. Khi thuê luật sư thì luật sư sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ chứng cứ giấy tờ đầy đủ và hợp lý nhất để giành quyền nuôi con.

Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bạn trong việc tranh chấp tài sản chung

Luật sư ly hôn với những kinh nghiệm của mình sẽ giúp vợ/chồng thu thập những chứng cứ từ nhỏ nhất để giành lợi thế lớn nhất trong tranh chấp tài sản chung, giúp thân chủ bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của mình.

Giúp bạn chuẩn bị các thủ tục và giấy tờ đầy đủ

Nếu bạn là một người khá bận rộn, hoặc không có kiến thức về việc chuẩn bị các thủ tục khi ly hôn thì việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sẽ rất lằng nhằng và phức tạp. Luật sư sẽ hỗ trợ bạn các khâu chuẩn bị hồ sơ thủ tục ly hôn một cách đầy đủ nhất như soạn thảo các đơn ly hôn, các giấy tờ trong hồ sơ ly hôn, giải đáp tường tận các thắc mắc của bạn.

Luật sư sẽ giúp việc ly hôn được giải quyết nhanh chóng, tránh kéo dài nỗi đau của hai vợ chồng.

Chia sẻ lắng nghe và tâm sự với bạn về cuộc hôn nhân đã qua

Luật sư không chỉ giúp bạn về mặt pháp lý và hỗ trợ giấy tờ. Ngoài ra còn là một người bạn chia sẻ với bạn, an ủi và truyền đến nguồn năng lượng tích cực để bạn bớt đau buồn vì cuộc hôn nhân tan vỡ, cho bạn những lời khuyên hữu ích để sống vui vẻ hơn. Chắc tới đây bạn cũng đã rõ cho câu hỏi ly hôn có cần luật sư không?

3. Dịch vụ luật sư ở đâu uy tín?

Nếu như bạn cần một luật sư giúp bạn trong việc hoàn tất các thủ tục ly hôn, giải đáp mọi khúc mắc và các vấn đề của bạn khi ly hôn thì hãy đến với công ty luật dragon. Công ty luật Dragon với kinh nghiệm hơn 10 năm, đội ngũ luật sư chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ tận tình sẽ giải quyết suôn sẻ mọi vấn đề và toàn bộ thủ tục khi ly hôn của bạn.

Đội ngũ luật sư ly hôn giỏi công ty Luật Dragon

Chọn uy tín, chất lượng - Chọn Luật Dragon

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ly hôn có cần luật sư không? Để liên hệ và biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập vào website https://congtyluatdragon.com/ hoặc liên hệ hotline 1900599979 Công ty luật Dragon sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất.

>>>Xem thêm: Luật sư chuyên giải quyết ly hôn

DMCA Protect

DMCA.com Protection Status
zalo Phone