Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn

Cập nhập: 13/8/2020 - Công ty luật Dragon

Công ty Luật Dragon có văn phòng luật sư chuyên về ly hôn với độ ngũ luật sư ly hôn giỏi tại Hà Nội, tự hào luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng khi tìm tới dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn gia đình, cùng với sự nhiệt tình, trách nhiệm và trình độ cao của các luật sư chuyên giải quyết ly hôn.

Chi phí thuê Luật sư giải quyết ly hôn là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công sức lao động của Luật sư tham gia giải quyết ly hôn. Phí trả cho Luật sư có mức quy định chung và được áp dụng trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư hoặc Văn phòng luật sư chuyên về ly hôn với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Luật sư với Khách hàng để luật sư giải quyết ly hôn trong một vụ tranh chấp hay vụ việc ly hôn.    

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu tiền

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Các căn cứ để biết thuê luật sư giải quyết ly hôn bao nhiêu tiền? 

Giá thuê Luật sư ly hôn bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào tính chất của vụ việc, độ uy tín của Luật sư và thời gian giải quyết vụ việc. Cụ thể sẽ dựa trên các tiêu chí sau: 

Một là, mức độ phức tạp của công việc: Thông thường nếu Luật sư chỉ tư vấn ly hôn cơ bản, chi phí sẽ không đáng kể, nhiều khi là miễn phí nếu vụ việc quá đơn giản có thể tư vấn online. Nếu thuê luật sư làm thủ tục ly hôn hoặc thay mặt khách hàng viết đơn… thì mức phí sẽ cao hơn chút (chỉ từ 1.000.000 đồng) vì tương đối đơn giản.

Tuy nhiên, nếu Luật sư đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng khi có tranh chấp diễn biến phức tạp liên quan đến tài sản, giành quyền nuôi con, hoặc luật sư bào chữa ly hôn thì mức phí sẽ cao hơn. 

Hai là, thời gian Luật sư bỏ ra để thực hiện công việc: Trong trường hợp thuận tình ly hôn, hoặc khi hai bên hoà giải thành công thì mức phí thuê Luật sư thường không cao bởi vì thời gian Luật sư bỏ ra để làm việc tương đối ngắn.

Trong những trường hợp ly hôn phức tạp hơn như khi một bên mất tích, một bên cố tình trốn tránh, ly hôn đơn phương hoặc tranh chấp phức tạp phải trải qua nhiều cấp xét xử thì mức phí sẽ cao hơn.

Ba là, uy tín và kinh nghiệm của Luật sư chuyên giải quyết ly hôn: Thông thường các Luật sư trẻ sẽ tính mức phí thấp hơn tương đối so với các Luật sư ly hôn giỏi, có nhiều kinh nghiệm và uy tín hành nghề lâu năm.   

Ngoài ra, một số trường hợp Luật sư giải quyết ly hôn cần phải di chuyển xa để tham gia giải quyết ly hôn, hoặc giải quyết tranh chấp, tố tụng, thì giá thuê luật sư ly hôn sẽ bao gồm thêm các khoản chi phí đi lại, ăn ở…

Chi phí thuê Luật sư giải quyết ly hôn bao nhiêu tiền, theo giá thỏa thuận 

Ngoài mức phí tính theo khung chung, các Luật sư có thể đưa ra nhiều lựa chọn về cách trả phí cho khách hàng. Các lựa chọn đó có thể bao gồm:

- Phí tính theo từng công việc: Hình thức này thường được áp dụng khi khách hàng chỉ cần ý kiến tư vấn của Luật sư cho các câu hỏi, thắc mắc của khách hàng, hoặc thuê luật sư làm thủ tục ly hôn. Khách hàng sẽ chỉ phải trả phí tính trên số giờ làm việc, tư vấn của Luật sư.

+, Thuê luật sư tư vấn về ly hôn trực tiếp tại văn phòng: Tối thiểu từ 300.000đ - 500.000đ và thời gian tư vấn không quá 1h.

+, Thuê luật sư làm thủ tục ly hôn: Từ 1.000.000đ - 3.000.000đ (nhiều trường hợp mức phí này sẽ thay đổi dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc.

+, Thuê luật sư giải quyết ly hôn, tham gia tố tụng tại tòa: 20.000.000đ/giai đoạn giải quyết vụ việc.

- Phí trọn gói vụ việc: Hình thức này thường được áp dụng khi khách hàng muốn Luật sư tư vấn, soạn thảo đơn ly hôn, chuẩn bị hồ sơ, đồng thời được sự ủy nhiệm của khách hàng giải quyết yêu cầu ly hôn tại Toà án, có hoặc không bao gồm giải quyết toàn bộ sự việc phát sinh. Theo đó, khách hàng thỏa thuận với Luật sư một khoản phí cố định (ví dụ: 10.000.000 đồng) cho các công việc mà khách hàng yêu cầu.

- Phí cố định và thù lao: Cũng tương tự như hình thức trên, nhưng ngoài khoản chi phí cố định thì khách hàng có thể thỏa thuận với Luật sư khoản thù lao tính trên phần trăm (%) giá trị tranh chấp (lưu ý là theo quy tắc hành nghề, Luật sư không được quyền hứa trước kết quả với khách hàng). 

Như vậy, chi phí thuê luật sư ly hôn là từ miễn phí (tư vấn nhanh, tư vấn qua tổng đài), cho tới hàng tỷ đồng (chi phí tính theo % tài sản tranh chấp trong các vụ tranh chấp chia tài sản), không cố định.

>>> Lưu ý: Các chi phí kể trên mới chỉ tính riêng về chi phí thuê luật sư ly hôn, chưa bao gồm các án phí ly hôn mà Khách hàng sẽ phải thanh toán với Tòa án. Xem chi tiết các khoản án phí tại: Án phí ly hôn

Đội ngũ luật sư giỏi về ly hôn của VP Luật Dragon tư vấn những gì?

Tư vấn quy định của pháp luật về ly hôn

- Tư vấn về quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn;

- Tư vấn về thủ tục hòa giải ở cơ sở, thủ tục hòa giải tại Tòa án;

- Tư vấn về các căn cứ cho Ly hôn;

- Tư vấn về các quy định về thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn;

- Tư vấn về các quy định về quyền nuôi con và quyền thăm nom con sau ly hôn;

- Tư vấn về phân chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản;

- Tư vấn về thủ tục giải quyết ly hôn tại Toà án.

- Tư vấn về khởi kiện vụ án ly hôn để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Tư vấn khởi kiện vụ án ly hôn để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng

- Tư vấn về các hình thức khởi kiện để bảo vệ quyền lợi;

- Luật sư tư vấn, hướng dẫn soạn thảo đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện;

- Đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền lợi trước cơ quan có thẩm quyền;

- Tư vấn tranh chấp tài sản khi ly hôn

Tư vấn tranh chấp tài sản khi ly hôn

- Tư vấn về các hình thức khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản;

- Tư vấn, hướng dẫn soạn thảo đơn khởi kiện và thủ tục khởi kiện trong tranh chấp tài sản;

- Đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản trước cơ quan có thẩm quyền;

- Tư vấn tranh chấp quyền nuôi con.

Tư vấn tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn

- Tư vấn về các hình thức khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn;

- Tư vấn, hướng dẫn soạn thảo đơn khởi kiện, chứng cứ chứng minh khả năng nuôi con trong thực hiện thủ tục khởi kiện trong tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn;

- Đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn trước cơ quan có thẩm quyền;

Trên đây là toàn bộ cách tính chi phí và giá thuê luật sư ly hôn mà hầu hết các văn phòng luật đang áp dụng. Hy vọng bài viết trên đã cũng cấp cho bạn lời giải cho thắc mắc: Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Giá thuê luật sư giải quyết ly hôn

Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Luật Dragon sở hữu đội ngũ luật sư giải quyết ly hôn Hà Nội, không chỉ giỏi về chuyên môn pháp lý mà còn am hiểu về các kiến thức hôn nhân gia đình và xã hội luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và tận tình giải đáp trên quan điểm Trung lập - Khách quan – Đa chiều, đảm bảo tối đa lợi ích của Khách hàng trước pháp luật. 

Xem ngay: Luật sư chuyên giải quyết ly hôn

Mọi thắc mắc về Luật Hôn nhân – Gia đình, vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Dragon

Hotline luật sư giỏi chuyên về ly hôn: 1900599979 (Tư vấn miễn phí)

Website: http://congtyluatdragon.com         Email: dragonlawfirm@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon

DMCA Protect

DMCA.com Protection Status
zalo Phone