Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

Giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai T2/2024

Cập nhập: 8/10/2020 10:58:42 AM - Công ty luật Dragon

Khi có tranh chấp đất thì việc thuê một luật sư chuyên nghiệp là phương án tốt nhất để giải quyết dễ dàng. Vậy thuê luật sư đất đai bao nhiêu tiền?

Tham khảo giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai của Công ty Luật Dragon qua bài viết dưới đây.

1. Giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai mới nhất

Giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai khởi kiệntham gia tố tụng từ 5.000.000 đồng – 20.000.000 đồng/vụ việc (Áp dụng cho những tình huống pháp lý phức tạp, quan trọng cần có lời tư vấn chính thức của luật sư.)

Chi phí thuê luật sư làm hồ sơ khiếu nại và khởi kiện tranh chấp đất đai từ 500,000 đồng - 3,000,000 đồng. (Đã bao gồm phí tư vấn, không bao gồm lệ phí công chứng – chứng thực)

Chi phí thuê luật sư riêng giải quyết tranh chấp đất đai là từ 5.000.000 đồng - 10.000.000 đồng/tháng. (Thời gian sử dụng Luật sư từ 16h/tháng đến 32h/tháng)

Giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tư vấn trực tiếp tại văn phòng Luật Dragon: 300.000 đồng đến 500.000 đồng/1 lượt (Tùy vào kinh nghiệm và năng lực của Luật sư phụ trách tư vấn và thời gian tư vấn không quá 1 giờ)

Giá thuê luật sư đất đai soạn thảo Di chúc; Văn bản thỏa thuận về tài sản đất đai; Văn bản phân chia tài sản đất đai từ 2.000.000 đồng đến  6.000.000 đồng/bản (Đã bao gồm phí tư vấn, không bao gồm lệ phí công chứng – chứng thực)

Giá huê luật sư đất đai soạn thảo Đơn khiếu nại; Đơn khởi kiện; đơn kháng cáo, Đơn tố cáo/tố giác tranh chấp đất đai… từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/đơn (Đã bao gồm phí tư vấn, không bao gồm lệ phí công chứng – chứng thực)

Chi phí thuê luật sư tư vấn pháp luật tại nhà hoặc Luật sư đi đàm phán, thương lượng về khởi kiện tranh chấp đất đai theo yêu cầu của khách hàng từ 2.000.000 đồng 20.000.000 đồng (Tư vấn trực tiếp của luật sư, đàm phán hợp đồng).

Chi phí thuê Luật sư đi Xác minh, thu thập chứng cứ, thu thập trích lục bản đồ, thông tin thửa đất… là từ 10.000.000 đồng20.000.000 đồng. (Áp dụng cho khu vực nội thành Hà Nội, chưa bao gồm phí đi lại, lưu trú ngoại thành Hà Nội hoặc ngoại tỉnh.)

Làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; Thủ tục mua bán, chuyển nhượng Bất động sản; Cấp phép xây dựng… có giá là từ 10.000.000 đồng - 50.000.000 đồng/1 lần (Áp dụng với khách hàng khu vực Hà Nội)

Chi phí Luật sư đất đai tư vấn qua số hotline 1900.599.979: MIỄN PHÍ

Các dịch vụ pháp lý khác liên quan đến việc khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được THOẢ THUẬN thêm với khách hàng. 

***Lưu ý: Các mức giá trên chưa bao gồm 10% VAT.

>>> Xem thêm: Giá thuê luật sư trong nhiều lĩnh vực

Phí thuê luật sư tranh chấp đất đai sẽ được tính trên các căn cứ sau đây:

+ Mức độ phức tạp và đặc điểm của mỗi vụ án hình sự;

+ Thời gian mà luật sư (hoặc nhóm luật sư) cần bỏ ra để thực hiện công việc;

+ Kinh nghiệm, khả năng và uy tín của Luật sư chính, của Văn phòng luật sư;

+ Những yêu cầu đặc biệt từ phía khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó thì chi phí sẽ đi kèm với các phụ phí khi thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai bao gồm: Chi phí hoạt động Văn phòng của Văn Phòng Luật Sư; Công tác phí (chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú của luật sư khi thực hiện công việc, chi phí liên hệ công tác…); Chi phí Nhà nước; Thuế.

Chi phí hoạt động Văn phòng

Đây là khoản chi phí mà khách hàng phải trả để đảm bảo thực hiện các hoạt động Văn phòng liên quan đến công việc của khách hàng (giấy tờ liên quan đến vụ việc, in ấn, sổ sách, điện thoại và các chi phí khác…). Khoản chi phí này rất nhỏ và thông thường được tính gộp vào cùng với chi phí đi lại, lưu trú, liên hệ công tác. Nhưng, nếu khách hàng có yêu cầu thì sẽ tính tách ra thành mục riêng.

Công tác phí thuê luật sư

Đây là khoản chi phí mà khách hàng phải thanh toán cho luật sư hoặc chuyên viên tư vấn, bao gồm các chi phí đi lại, tiền ăn, tiền thuê phòng nghỉ… (Phí cho các phương tiện đi lại và ăn nghỉ sẽ tính ở mức trung bình ở nơi luật sư, chuyên viên tư vấn đến làm việc). Khách hàng có thể tuỳ chọn thanh toán công tác phí bằng một trong hai cách:

Cách 1: Khách hàng và luật sư cùng nhau ước lượng chi phí và thống nhất thanh toán một lần (thông thường khách hàng chọn phương án này).

Cách 2: Khách hàng tạm ứng chi phí cho luật sư trước khi đi công tác. Sau chuyến công tác, hai bên sẽ quyết toán sau.

Thông thường, nếu khách hàng thanh toán Công tác phí một lần thì khoản tiền này sẽ bao gồm cả chi phí Văn phòng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thu tiền công tác phí, với một số dịch vụ trọn gói, thỏa thuận thù lao theo tỷ lệ hoặc một số trường hợp Luật sư tư vấn đất đai tranh chấp không cần di chuyển nhiều, không cần lưu trú, chỉ làm việc online thì có thể sẽ bỏ qua khoản chi phí này.

Chi phí Nhà nước

Đây là khoản chi phí khách hàng tự nộp hoặc Công ty Luật Dragon thay mặt khách hàng nộp vào Nhà nước. Trong đó bao gồm: Các lệ phí cấp phép, các khoản tạm ứng án phí, án phí, phí thi hành án, lệ phí… tựu chung là các khoản tiền mà cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan tư pháp sẽ thu (có đầy đủ hoá đơn chứng từ).

Cũng giống như Công tác phí, trong các thoả thuận thù lao theo tỷ lệ hoặc trong các dịch vụ trọn gói khác thì Văn phòng Luật sư sẽ tự quyết toán khoản chi phí này với Nhà nước.

Chi phí thuế

Theo thông lệ chung các báo giá dịch vụ đều không bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng (VAT). Khách hàng có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền thuế này bằng 10% giá trị hợp đồng. Ngoài ra, mỗi một dịch vụ pháp lý mà luật sư cung cấp cho khách hàng cũng làm tăng số thuế thu nhập doanh nghiệp mà Văn phòng phải nộp theo quy định pháp luật.

Về cơ bản, mức phí thuê luật sư đất đai cụ thể trong từng vụ việc sẽ được tính trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa chúng tôi với khách hàng (Hợp đồng có dấu đỏ của Văn phòng và chữ ký tươi của luật sư Trưởng Văn phòng).

Ngoài các khoản thù lao và chi phí theo thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý đã ký kết, khách hàng sẽ không phải thanh toán thêm cho Luật sư bất kỳ chi phí nào khác. 

2. Khi nào cần thuê luật sư?

Khi một sự việc xảy ra và các bên không thể tự thương lượng giải quyết được, bạn có thể thuê luật sư để được hỗ trợ và tư vấn theo quy định của pháp luật. Điều này giúp bạn lựa chọn quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất.

Theo Luật đất đai 2013, tranh chấp đất đai là việc tranh chấp về quyền, nghĩa vụ giữa các bên sử dụng đất trong quan hệ đất đai và đây cũng là dạng tranh chấp phổ biến nhất.

Có rất nhiều tranh chấp xoay quanh vấn đề đất đai, ví dụ như tranh chấp quyền sử dụng đất; tranh chấp về mục đích sử dụng đất; tranh chấp về quyền và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất...

Trong bất kỳ tranh chấp liên quan đến đất nào, nếu bạn không tự tin về các quy định pháp luật hoặc nghi ngờ vụ việc có thể bất lợi cho mình, bạn có thể tìm đến và sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai. Việc thuê luật sư mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn và gia đình, bởi luật sư sẽ tư vấn, giải thích các vấn đề pháp lý liên quan, kiểm tra tình trạng tài sản... để tránh hoặc hạn chế tối đa những rủi ro và thiệt hại không đáng có. Đặc biệt, đối với những vụ án tranh chấp có giá trị tài sản lớn, bạn nên thuê luật sư càng sớm càng tốt để đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của bạn.

3. Trường hợp nào không được thuê luật sư?

Trong các vụ án dân sự, đặc biệt là trong vụ án liên quan đến đất đai, có thể thuê luật sư thông qua ba hình thức chính: luật sư tư vấn, luật sư tranh tụng và luật sư đại diện.

- Luật sư tư vấn có nhiệm vụ cung cấp các lời khuyên pháp lý và hướng dẫn cho bên cần tư vấn về các quyền và nghĩa vụ pháp lý trong vụ án.

- Luật sư tranh tụng là người đại diện cho bên liên quan trong quá trình tranh tụng tại tòa án hoặc trước cơ quan có thẩm quyền. Vai trò chính của luật sư tranh tụng là bảo vệ quyền lợi và lập luận pháp lý cho bên mình.

- Luật sư đại diện theo uỷ quyền là luật sư được ủy quyền bởi bên liên quan để thực hiện các quyền và nghĩa vụ tố tụng theo nội dung văn bản uỷ quyền. Vai trò của luật sư theo uỷ quyền đóng vai trò quan trọng, đặc biệt khi nội dung uỷ quyền rộng lớn.

Tuy nhiên, theo Điều 87 của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, có những người không được phép làm người đại diện theo pháp luật như sau:

"Điều 87. Những trường hợp không được làm người đại diện

1. Những người sau đây không được làm người đại diện theo pháp luật:

a) Nếu họ cũng là đương sự trong cùng một vụ việc với người được đại diện mà quyền và lợi ích hợp pháp của họ đối lập với quyền và lợi ích hợp pháp của người được đại diện;

b) Nếu họ đang là người đại diện theo pháp luật trong tố tụng dân sự cho một đương sự khác mà quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự đó đối lập với quyền và lợi ích hợp pháp của người được đại diện trong cùng một vụ việc."

4. Tại sao nên chọn Luật Dragon khi cần thuê luật sư tranh chấp đất đai?

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Luật Dragon chuyên giải quyết các tranh chấp về đất đai uy tín

Dưới đây là một số điểm mạnh của chúng tôi trong lĩnh vực về luật đất đai tại Việt Nam:

+ Kinh nghiệm: chúng tôi có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tranh chấp đất đai và đã xử lý thành công nhiều vụ việc khó khăn. Tham khảo các vụ án tiêu biểu của của chúng tôi: TẠI ĐÂY

+ Kiến thức chuyên sâu: Luật sư tại công ty có kiến thức chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai như Luật sư Nguyễn Minh Long, Luật sư Nguyễn Trung Tiệp,... đều là các luật sư nổi tiếng tại Việt Nam.

+ Chiến lược pháp lý: Luật sư đảm nhận vụ việc sẽ làm việc cùng bạn để phát triển chiến lược pháp lý phù hợp nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong quá trình tranh chấp đất đai. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thông tin và đưa ra các giải pháp phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất cho thân chủ.

+ Đàm phán và giải quyết tranh chấp: Các luật sư giải quyết tranh chấp đất đai của chúng tôi có kỹ năng đàm phán và giải quyết tranh chấp tốt nên sẽ đại diện cho khách hàng trong các đàm phán với các bên liên quan và tìm kiếm các giải pháp đạt được sự công bằng cho khách hàng.

+ Đối tác đáng tin cậy: Chúng tôi được biết đến là một đối tác đáng tin cậy và chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ làm việc với tất cả sự tận tâm để bảo vệ quyền lợi của bạn và đảm bảo rằng khách hàng nhận lại những gì mà mình đáng được hưởng.

+ Hiệu quả tài chính: Chúng tôi cung cấp dịch vụ với mức giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai hợp lý và có thể tư vấn bạn về các phương án tối ưu nhất, tránh gây tốn kém chi phí phát sinh cho khách hàng.

Trong hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Hải Phòng và Hà Nội của Luật Dragon đã tư vấn và giải quyết nhiều các tranh chấp về đất, đòi lại quyền lợi hợp pháp cho thân chủ với chi phí thuê luật sư đất đai tốt nhất.

Khi thực hiện dịch vụ nhà đất hay giải quyết tranh chấp đất đai tại Luật Dragon, khách hàng sẽ nhận được sư tư vấn từ luật sư có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo quý khách thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức, và đảm bảo tối đa quyền lợi của mình trước pháp luật.

Đội ngũ luật sư chuyên tranh chấp đất đai tại Luật Dragon

Luật sư Nguyễn Minh Long

Giám đốc - Luật sư, Thạc sĩ Nguyễn Minh Long

Luật sư Nguyễn Minh Long là Thạc sĩ Luật Kinh tế; Thạc sĩ Quản trị an ninh Phi truyền thống, là thành viên của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Luật sư Long là một trong những chuyên gia hàng đầu về hình sự, tranh chấp thương mại; tư vấn thu hồi nợ xấu và đầu tư nước ngoài. Luật sư Long có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho các tập đoàn lớn của Việt Nam;

Luật sư đất đai Nguyễn Trung Tiệp

Luật sư Nguyễn Trung Tiệp là thành viên của Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội và nằm trong danh sách luật sư đất đai giỏi tại Hà Nội. Với 9 năm kinh nghiệm, luật sư Tiệp là một chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực: hình sự; giải quyết tranh chấp đất đai và thừa kế.

Luật sư đất đai Đỗ Lý Trà My

Luật sư Đỗ Lý Trà My đã tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội; thạc sĩ Quản trị An Ninh phi truyền thống tại Đại học Quốc gia Hà Nội, là thành viên Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Chuyên gia trong lĩnh vực luật Hình sự, Đất đai.

5. Trình tự thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Luật Dragon

Trình tự thuê dịch vụ luật sư nhà đất tại Luật Dragon như sau:

Bước 1: Nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ luật sư tranh chấp đất đai tại Công ty Luật Dragon, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và cung cấp thông tin liên quan cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nghiên cứu hồ sơ và tiến hành tư vấn.

Để thuận tiện, chúng tôi khuyến khích nên sử dụng dịch vụ tư vấn miễn phí trước qua số hotline: 1900.599.979. Sau khi nhận được sự tư vấn khách quan, bạn có thể quyết định có tiến tới tranh tụng tại Toà hay không.

Bước 2: Sau khi hoàn thành công việc ở bước đầu, nếu khách hàng muốn khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình, chúng tôi sẽ thông báo phí dịch vụ tranh tụng để khách hàng xem xét và tham khảo trước khi quyết định.

Bước 3: Nếu bạn chấp nhận phí dịch vụ từ Công ty Luật Dragon, chúng tôi sẽ gửi bản hợp đồng dịch vụ pháp lý cụ thể cho khách xem xét và ký kết.

Bước 4: Sau khi ký hợp đồng, khách hàng sẽ được yêu cầu thanh toán phí dịch vụ theo hợp đồng đã ký. Chúng tôi sẽ phân công một luật sư phụ trách, thường là luật sư đã tư vấn ban đầu cho khách để đảm bảo hiểu rõ nhất về vụ việc.

Bước 5: Luật Dragon sẽ cập nhật và báo cáo thường xuyên về tình hình giải quyết vụ việc để khách hàng là người nắm rõ nhất.

Bước 6: Sau khi vụ việc được giải quyết, chúng tôi sẽ thanh lý hợp đồng và bàn giao toàn bộ giấy tờ, hồ sơ cho khách hàng.

6. Kinh nghiệm thuê luật sư giỏi tranh chấp đất đai

Để tìm một luật sư giỏi và chuyên về tranh chấp đất đai, bạn cần chú ý các yếu tố sau:

1. Xác minh thông tin công ty: Kiểm tra xem công ty có cung cấp đủ thông tin như địa chỉ website, tổng đài, điện thoại liên hệ, Zalo, Facebook hay không?

2. Uy tín và tương tác khách hàng: Tìm hiểu về lượng khách hàng tương tác và sử dụng dịch vụ của công ty, cũng như đánh giá tích cực về dịch vụ trên các trang mạng xã hội.

3. Trung thực và không liên quan đến vụ việc lùm xùm: Đảm bảo công ty không dính vào bất kỳ vụ việc lời lẽ hay lừa dối khách hàng nào.

4. Hồ sơ năng lực: Tìm hiểu về hồ sơ năng lực của công ty luật. Các công ty luật uy tín thường công khai thông tin về hồ sơ năng lực để khách hàng có thể tìm hiểu.

5. Hợp đồng dịch vụ pháp lý: Khi quyết định sử dụng dịch vụ của một công ty luật, hãy ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và tuân thủ các quy định pháp luật.

6. Không cam kết kết quả: Cần lưu ý rằng luật sư không nên cam kết hay hứa hẹn kết quả khi trao đổi vụ việc với khách hàng. Điều này giúp khách hàng có cái nhìn chính xác về luật sư và xem xét xem luật sư đã tuân thủ các quy định pháp luật hay chưa.

7. Kiến thức và chuyên môn vững chắc: Luật sư cần có kiến thức chuyên môn vững chắc về lĩnh vực tranh chấp đất đai và có khả năng giải đáp nhanh nhạy khi khách hàng gặp vướng mắc.

>>> Xem thêm: Văn phòng Luật sư đất đai uy tín tại Hà Nội

Trên đây là chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai và cách thức liên hệ của chúng tôi, hy vọng Luật Dragon sẽ là người bạn đồng hành giúp khách hàng tìm lại công lý cho chính mình. 

Mọi thắc mắc về chi phí thuê luật sư đất đai vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900.599.979 - 098.301.9109

Email: dragonlawfirm@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon

Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng Luật sư tại Long Biên: số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Long Biên, Hà Nội.

Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Số 102, lô 14 đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Chúc quý khách thành công !

Hỗ trợ trực tuyến

Luật sư Nguyễn Minh Long

Điện Thoại: 098.301.9109

Tổng đài tư vấn trực tuyến:1900.599.979

Địa chỉ văn phòng: Phòng 14.6, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dragonlawfirm@gmail.com

DMCA Protect

DMCA.com Protection Status
zalo Phone