Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

Phí thuê Luật sư tranh chấp đất đai

Cập nhập: 10/8/2020 - Công ty luật Dragon

Chi phí thuê luật sư có cũng có nhiều Văn phòng, Công ty Luật có mức chi phí khác nhau. Nhưng về cơ bản cách tính phí thuê luật sư tranh chấp đất đai sẽ căn cứ theo các tiêu chí như sau.

Với sự tăng trưởng rất nóng của thị trường nhà đất những năm gần đây, kéo theo các thương vụ mua bán nhà đất, tranh chấp nhà đất, diễn ra rất nhiều. Chính những điều này khiến nhu cầu thuê luật sư để giải quyết các vấn đề về tranh chấp đất đai ngày càng lớn.

Đặc biệt, ai cũng mong muốn tìm được những luật sư giỏi về đất đai để được giải quyết nhanh nhất và đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho mình. 

Điều mà khách hàng vẫn còn băn khoăn nhất, đó là chưa hiểu rõ về mức phí thuê luật sư tranh chấp đất đai.

Cách tính phí chung cho dịch vụ Luật sư tranh chấp đất đai

Phí luật sư đất đai

Các căn cứ tính phí thuê Luật sư tranh chấp đất đai

Phí Luật sư nói chung và phí Luật sư đất đai nói riêng được tính trên các căn cứ sau đây:

– Mức độ phức tạp của công việc;

– Thời gian mà luật sư (hoặc một số luật sư) cần bỏ ra để thực hiện công việc;

– Kinh nghiệm, khả năng và uy tín của Luật sư chính, của Văn phòng luật sư;

– Những yêu cầu đặc biệt từ phía khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả công việc.

Trên cơ sở tiếp nhận và nghiên cứu sơ bộ nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng, đặc thù của công việc, Luật sư và khách hàng thỏa thuận để áp dụng một trong các cách tính thù lao sau đây:

– Phí tính theo giờ làm việc (cũng tùy thuộc vào uy tín và kinh nghiệm của từng luật sư);

– Phí trọn gói theo từng vụ việc: Theo cách tính phí này, mức phí sẽ không cố định, bởi còn phải tùy thuộc vào mức độ can thiệp của luật sư vào từng vụ việc (chỉ tư vấn, hoặc hỗ trợ khảo sát và thu thập chứng cứ khởi kiện, đại diện khởi kiện...)

Các chi phí luật sư đất đai

Các chi phí bao gồm: Chi phí hoạt động Văn phòng của Văn Phòng Luật Sư; Công tác phí (chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú của luật sư khi thực hiện công việc, chi phí liên hệ công tác…); Chi phí Nhà nước; Thuế.

1. Chi phí hoạt động Văn phòng

Đây là khoản chi phí mà khách hàng phải trả để đảm bảo thực hiện các hoạt động Văn phòng liên quan đến công việc của khách hàng (giấy tờ, in ấn, sổ sách, điện thoại và các chi phí khác…). Khoản chi phí này rất nhỏ và thông thường được tính gộp vào cùng với chi phí đi lại, lưu trú, liên hệ công tác. Nhưng, nếu khách hàng có yêu cầu thì sẽ tính tách ra thành mục riêng.

2. Công tác phí

Đây là khoản chi phí mà khách hàng phải thanh toán cho luật sư hoặc chuyên viên tư vấn, bao gồm các chi phí đi lại, tiền ăn, tiền thuê phòng nghỉ… (Phí cho các phương tiện đi lại và ăn nghỉ sẽ tính ở mức trung bình ở nơi luật sư, chuyên viên tư vấn đến làm việc). Khách hàng có thể tuỳ chọn thanh toán công tác phí bằng một trong hai cách:

a. Khách hàng và luật sư cùng nhau ước lượng chi phí và thống nhất thanh toán một lần (thông thường khách hàng chọn phương án này).

b. Khách hàng tạm ứng chi phí cho luật sư trước khi đi công tác. Sau chuyến công tác, hai bên sẽ quyết toán sau.

Thông thường, nếu khách hàng thanh toán Công tác phí một lần thì khoản tiền này sẽ bao gồm cả chi phí Văn phòng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thu tiền công tác phí, với một số dịch vụ trọn gói, thỏa thuận thù lao theo tỷ lệ hoặc một số trường hợp Luật sư tư vấn đất đai tranh chấp không cần di chuyển nhiều, không cần lưu trú, chỉ làm việc online thì có thể sẽ bỏ qua khoản chi phí này.

3. Chi phí Nhà nước

Đây là khoản chi phí khách hàng tự nộp hoặc Văn Phòng Luật Sư thay mặt khách hàng nộp vào Nhà nước. Trong đó bao gồm: Các lệ phí cấp phép, các khoản tạm ứng án phí, án phí, phí thi hành án, lệ phí… tựu chung là các khoản tiền mà cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan tư pháp sẽ thu (có đầy đủ hoá đơn chứng từ).

Cũng giống như Công tác phí, trong các thoả thuận thù lao theo tỷ lệ hoặc trong các dịch vụ trọn gói khác thì Văn phòng Luật sư sẽ tự quyết toán khoản chi phí này với Nhà nước.

4. Thuế

Theo thông lệ chung các báo giá dịch vụ đều không bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng (VAT). Khách hàng có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền thuế này bằng 10% giá trị hợp đồng. Ngoài ra, mỗi một dịch vụ pháp lý mà luật sư cung cấp cho khách hàng cũng làm tăng số thuế thu nhập doanh nghiệp mà Văn phòng phải nộp theo quy định pháp luật.

Về cơ bản, mức phí luật sư đất đai cụ thể trong từng vụ việc sẽ được tính trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Văn phòng luật sư Dragon với khách hàng (Hợp đồng có dấu đỏ của Văn phòng và chữ ký tươi của luật sư Trưởng Văn phòng).

Ngoài các khoản thù lao và chi phí theo thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý đã ký kết, khách hàng sẽ không phải thanh toán thêm cho Luật sư bất kỳ chi phí nào khác.

Biểu phí thuê luật sư tranh chấp đất đai - Công ty Luật Dragon

- Giá tư vấn Luật Đất đai, tranh chấp đất đai qua tổng đài (1900599979): Miễn phí

- Giá tư vấn Tranh chấp đất đai trực tiếp: Tối thiểu 300,000đ - 500,000đ (Tùy vào kinh nghiệm của Luật sư tư vấn, và thời gian tư vấn không quá 1 giờ)

- Giá thuê Luật sư làm hồ sơ Khiếu nại/ khởi kiện: 500,000đ - 3,000,000đ

- Chi phí thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai (Luật sư tham gia tố tụng): Tối thiểu 20,000,000đ trên mỗi cấp xét xử, giai đoạn giải quyết vụ việc.

- Chi phí thuê Luật sư đi thu thập chứng cứ, trích lục bản đồ, thông tin thửa đất: 10,000,000đ - 20,000,000đ (Chưa bao gồm chi phí đi lại, nếu có).

*Lưu ý: Các mức giá trên chưa bao gồm 10% VAT

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và thực hiện các dịch vụ pháp lý, Luật Dragon cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn đất đai nhanh nhất, thuận lợi nhất và chi phí hợp lý nhất.

 Thuê luật sư tranh chấp đất đai

Phí thuê luật sư tranh chấp đất đai

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tranh chấp đất đai, công ty Luật Dragon đã tư vấn và giải quyết hàng trăm vụ tranh chấp đất đai, đòi lại quyền lợi hợp pháp cho thân chủ.

Khi thực hiện dịch vụ nhà đất hay giải quyết tranh chấp đất đai tại Luật Dragon, khách hàng sẽ nhận được sư tư vấn từ luật sư có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo quý khách thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức, và đảm bảo tối đa quyền lợi của mình trước pháp luật.

>>>Xem thêm: Luật sư giỏi về đất đai

Mọi thắc mắc về Luật Đất đai vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Dragon – Hotline: 1900599979

Website: http://congtyluatdragon.com         Email: dragonlawfirm@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon

zalo Phone