Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

Mẫu thư xác nhận công nợ mới nhất

Cập nhập: 3/9/2022 5:25:17 PM - Công ty luật Dragon

Thư xác nhận công nợ hay còn gọi là biên bản xác nhận công nợ. Đây là biên bản không thể thiếu nhằm kiểm tra, kiểm soát các khoản nợ trong mỗi doanh nghiệp. Vậy thư xác nhận công nợ được sử dụng khi nào? Cần lưu ý gì khi lập thư xác nhận công nợ? Cùng tìm hiểu chi tiết với chúng tôi trong bài viết dưới đây!

1. Thư xác nhận công nợ được sử dụng khi nào?

Thư xác nhận công nợ là mẫu biên bản phổ biến được sử dụng trong các cơ quan, doanh nghiệp, áp dụng cho các cá nhân và tổ chức còn công nợ chưa thanh toán. Việc xác nhận công nợ nhằm đảm bảo tính minh bạch cho khoản vay chưa thanh toán giữa cá nhân và tổ chức với doanh nghiệp. Nhằm hạn chế tối đa sai sót hoặc tranh cãi sau này. Thư xác nhận công nợ bao gồm 2 loại:

Mẫu thư xác nhận công nợ
Sử dụng thư xác nhận công nợ khi muốn xác nhận khoản vay giữa các bên
>>> Xem ngay: Kinh nghiệm thuê Luật sư tư vấn đòi nợ 

-  Thư xác nhận công nợ phải thu: tiền bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho các khách hàng nhưng chưa thu được tiền
-  Thư xác nhận công nợ phải trả: khoản phải trả cho nhà cung cấp về hàng hóa, sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp chưa thanh toán

Trường hợp cần phải tiến hành xác nhận các khoản nợ giữa doanh nghiệp với các đối tác hay giữa cá nhân với cá nhân thì hai bên sẽ lập biên bản xác nhận công nợ với nhau. Trong biên bản sẽ có ghi rõ số tiền còn phải thu hoặc số tiền còn phải thanh toán. Đồng thời cam kết rõ thời gian trả nợ cho bên còn lại.

2. Soạn thư xác nhận công nợ cần lưu ý những gì?

Bạn cần phải phân biệt chính xác, thư xác nhận công nợ không phải là một phần trong giấy vay nợ hay phụ lục Hợp đồng kinh tế. Nhưng biên bản này lạ có giá trị pháp lý tương đương. Đây là cơ sở quan trọng để các bên xác nhận lại về số tiền còn nợ, thời gian trả nợ, tiền phạt trả chậm và các vấn đề liên quan khác.
Thư xác nhận công nợ liên quan đến tiền và nghĩa vụ trả nợ của các cá nhân và tổ chức. Do đó, các thông tin về doanh nghiệp như mã số thuế, địa chỉ, số điện thoại, tài khoản ngân hàng hay thông tin về cá nhân như số chứng minh nhân dân, địa chỉ, nơi ở cần phải được điền đầy đủ và chính xác.
Cả hai bên cần tiến hành thỏa thuận về thời hạn thanh toán, lãi trả chậm và kế hoạch thanh toán trong tương lai thay vì chỉ đề cập đến số tiền còn nợ. Sau khi đã thống nhất mọi nội dung, đại diện pháp luật của hai bên ký và đóng dấu đầy đủ để đảm bảo tính pháp lý.

3. Mẫu thư xác nhận công nợ mới nhất 2022

Tùy thuộc vào cụ thể từng trường hợp mà biên bản xác nhận công nợ sẽ có sự khác nhau. Về cơ bản, biên bản xác nhận công nợ cần phải đảm bảo các yếu tố như:
-  Biên bản xác nhận công nợ cần được lập đầy đủ, nội dung thông tin chính xác
-  Biên bản xác nhận công nợ chí có giá trị pháp lý khi được đại diện hợp pháp của các bên ký tên và đóng dấu
-  Biên bản xác nhận công nợ cần phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc người ủy quyền và có dấu của công ty
Mẫu thư xác nhận công nợ
Mẫu thư xác nhận công nợ phải thu mới nhất

Mẫu thư xác nhận công nợ
Mẫu thư xác nhận công nợ phải trả mới nhất

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn mẫu thư xác nhận công nợ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mọi vướng mắc khi thực hiện thủ tục này, xin vui lòng liên hệ với Luật Dragon để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

>>> Xem ngay: Luật sư Hà Nội tư vấn pháp luật miễn phí

Hỗ trợ trực tuyến

Luật sư Nguyễn Minh Long

Điện Thoại: 098.301.9109

Tổng đài tư vấn trực tuyến:1900.599.979

Địa chỉ văn phòng: Phòng 14.6, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dragonlawfirm@gmail.com

DMCA Protect

DMCA.com Protection Status
zalo Phone