Công ty luật Dragon
Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Công ty luật Dragon

[2022] Tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, công ty

Cập nhập: 9/27/2022 2:39:43 PM - Công ty luật Dragon

Gắn với sự ra đời ồ ạt của các doanh nghiệp, bên cạnh các doanh nghiệp hoạt động ổn định thì cũng có nhiều doanh nghiệp có nhiều tranh chấp trong nội bộ công ty khiến việc kinh doanh bị ảnh hưởng không nhỏ. Vậy nguyên nhân của những tranh chấp trên có tư đâu?

1. Hiểu thế nào về tranh chấp nội bộ trong doanh nghiệp

Những mâu thuẫn hay bất đồng giữa các cá nhân hay tổ chức trong công ty trong các hoạt động liên quan đến nội bộ công ty được gọi chung là tranh chấp nội bộ trong doanh nghiệp. Các hoạt động liên quan ở đây bao gồm quá trình thành lập, hoạt động, giải thể, sáp nhập, chia tách…tất cả các hoạt động nói trên đều được coi là hoạt động nội bộ của công ty.

Minh họa về việc tranh chấp tại công ty

Minh họa về việc tranh chấp tại công ty.

Tranh chấp nội bộ công ty thường sẽ diễn ra giữa công ty với các thành viên của công ty; giữa công ty với người quản lý trong công ty hoặc giữa các thành viên của công ty với nhau.

2. Nguyên nhân hình thành tranh chấp

Do không nắm bắt và sử dụng chặt chẽ các quy định pháp luật, các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư thường chỉ quan tâm đến các vấn đề như thành lập doanh nghiệp hay góp vốn … mà không chú trọng đến vấn đề quản lý và kiểm soát doanh nghiệp khiến cho tranh chấp xảy ra.

Sự mất cân bằng quyền lợi dẫn đến tranh chấp

Sự mất cân bằng quyền lợi dẫn đến tranh chấp

Với mô hình doanh nghiệp nhỏ và vừa là chủ yếu nên sẽ dễ dàng quản lý. Tuy nhiên, quy mô của các doanh nghiệp trên sẽ phát triển theo thời gian và được mở rộng về quy chế quản lý. Điều này sẽ làm phát sinh các vấn đề về nhân sự, phạm vi kinh doanh và khi không thích ứng kịp và có cơ chế khắc phục thì doanh nghiệp sẽ khó mà kiểm soát được các vấn đề trong doanh nghiệp. Từ đó khiến các tranh chấp xảy ra,đồng thời gây ảnh hưởng đến kinh tế cũng như uy tín của doanh nghiệp.

Nhiều chủ doanh nghiệp có xu hướng chọn những người thân hay quen biết để hợp tác. Chính vì thân quen nên họ thường có sự cả nể, làm lấy lệ hay không rõ ràng nên thường xảy ra tranh chấp sau khi hợp tác một thời gian.

Việc duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời buổi dịch bệnh covid kéo dài gây nhiều áp lực cho các chủ đầu tư. Họ phải đưa ra các giải pháp để duy trì hoạt động của doanh nghiệp mình và đưa ra các quyết định chung. Và các quyết định này thường sẽ không ảnh hưởng đến các cổ đông nên gây ra sự thiếu cân bằng về mặt trách nhiệm và khiến cho các tranh chấp xảy ra

3. Các tranh chấp nội bộ thường gặp

- Tranh chấp giữa công ty và các thành viên trong công ty, thường sẽ là tranh chấp khi các thành viên không góp đủ vốn như đã cam kết hay liên quan đến các vấn đề định giá tài sản hay vấn đề phân chia lợi nhuận…

- Tranh chấp giữa công ty với những người quản lý trong công ty, tranh chấp này thường sẽ phát sinh từ việc cổ đông cho rằng những quyết định đưa ra bởi Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên là không công bằng hay thiếu hợp pháp gây ảnh hưởng tới quyền lợi của họ.

- Tranh chấp giữa các thành viên trong công ty với khi chọn người đại diện theo pháp luật hay sự mất cân đối về quyền và nghĩa vụ của thành viên cũng như cổ đông trong công ty.

4. Phương hướng giải quyết tranh chấp

Thông qua phương thức hòa giải

Các bên sẽ tự thương lượng chọn ra cơ quan hòa giải và cơ quan này sẽ thay mặt hai bên đứng ra làm trung gian để hỗ trợ giải quyết các tranh chấp xảy ra. Hòa giải viên chính là cầu nối giúp các bên giải quyết những khúc mắc và gắn kết với nhau.

Khi giải quyết bằng phương pháp này, bí mật kinh doanh của các bên sẽ được giữ kín, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác nên có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối về mặt thông tin của các bên.Tuy nhiên, hòa giải viên lại không được đưa ra quyết định ràng buộc hay áp đặt các bên khi giải quyết tranh chấp nên tính chấp hành sẽ không khả thi tuyệt đối.

Hòa giải khúc mắc khi có tranh chấp nội bộ công ty

Hòa giải khúc mắc khi có tranh chấp nội bộ công ty

Thông qua trọng tài thương mại

Phương thức này cũng sẽ do các bên cùng thỏa thuận chọn sử dụng trọng tài để giải quyết. Phương pháp này sẽ giúp bảo mật thông tin cho các bên nên các doanh nghiệp thường lựa chọn để áp dụng.

Tuy nhiên chi phí của phương thức này khá cao và có tính cưỡng chế thi hành cũng không tuyệt đối vì phán quyết của trọng tài đưa ra sẽ mang tính chung thẩm nhưng nếu quyết định trên là sai thì phải tốn thời gian, chi phí để đề nghị hủy phán quyết của trọng tài.

>>> Xem thêm: Giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài thương mại

Thông qua Tòa án

Đây là phương pháp có thủ tục chặt chẽ và mang tính quyền lực nhà nước nên sẽ có giá trị thi hành cao. Do vậy, so với các phương pháp trên, đây được coi là phương pháp tối ưu nhất.

Việc xét xử sẽ trải qua hai cấp nên các bên có thể đảm bảo được mặt quyền lợi của mình, nếu không thỏa mãn quyền lợi sau cấp xét xử sơ thẩm thì họ có quyền kháng cáo lên phúc thẩm. Thậm chí nếu bản án chưa được thi hành thì họ còn có quyền yêu cầu giải quyết theo thủ tục tái thẩm hay giám đốc thẩm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề tranh chấp nội bộ trong công ty và hướng giải quyết mà Luật Dragon gợi ý cho bạn.

Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp:

Công ty Luật Dragon – Hotline: 1900.599.979

Email: dragonlawfirm@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon

Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng Luật sư tại Long Biên: số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Long Biên, Hà Nội.

Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

>>> Xem thêm: Văn phòng Luật sư giỏi tại Hà Nội

Hỗ trợ trực tuyến

Luật sư Nguyễn Minh Long

Điện Thoại: 098.301.9109

Tổng đài tư vấn trực tuyến:1900.599.979

Địa chỉ văn phòng: Phòng 14.6, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dragonlawfirm@gmail.com

DMCA Protect

DMCA.com Protection Status
zalo Phone